Mối tương quan giữa một doanh nhân thành công và một người chăm luyện tập

Sự liên hệ giữa thể thao và sự thành công

Sau cuộc khảo sát 821 nữ lãnh đạo của Ernst & Young phát hiện có đến 90% người từng chơi thể thao và trong số đó, những phụ nữ nắm giữ vị trí điều hành cấp cao, con số lên đến 96%.

Walter Robb – cựu CEO Whole Foods từng là đội trưởng đội bóng đá Stanford, Brian Moynihan – CEO Bank of America chơi bóng bầu dục tại Đại học Brown, CEO Facebook Mark Zuckerberg từng là ngôi sao môn đấu kiếm tại trường trung học.

Dưới đây giải thích vì sao việc đóng góp của việc chăm chỉ tập luyện tới thành công và thăng tiến sự nghiệp của các doanh nhân:

Các tổ chức thể thao cũng là “tổ chức nghề nghiệp”

Môn khúc côn cầu được các công ty tại Phố Wall thường xuyên tổ chức các giải đấu để tranh tài với nhau. Vì thế, các công ty này có xu hướng tuyển dụng nhiều nhân viên từng là cầu thủ khúc côn cầu. Thậm chí, đến 42 cầu thủ khúc côn cầu giỏi nhất đang làm việc tại Phố Wall. Vậy có thể nói, Tổ chức thể thao của các tài năng trẻ NCAA đóng vai trò giống như một “trung tâm nghề nghiệp”.

Hơn nữa, nhà xã hội học Lauren Rivera tại Đại học Northwestern chia sẻ, những ứng viên từng chơi các môn thể thao phổ biến tại hệ thống các trường Ivy League cũng như các môn thể thao cấp câu lạc bộ như bóng vợt, khúc côn cầu, quần vợt, squash… có tỷ lệ tuyển dụng thành công khá cao.

Chơi thể thao phát hiện tiềm năng lãnh đạo và khả năng tài chính

Những người có khả năng lãnh đạo bẩm sinh dễ dàng được phát hiện khi chơi thể thao. Ngoài ra, để chơi những môn thể thao ngay từ khi còn nhỏ, gia đình thường thuộc tầng lớp giàu có, vì việc tham gia vào các đội thể thao đòi hỏi phải có sự đầu tư thời gian, công sức và cả nguồn lực tài chính lớn.

Mang đến nhiều lợi ích tới sự nghiệp

Trong môi trường kinh doanh, việc duy trì sức khỏe tinh thần lẫn thể chất là yếu tố cố cùng cần thiết. Thêm vào đó, thể thao còn dạy người chơi kỹ năng xây dựng mối quan hệ và duy trì lòng quyết tâm.

Tỷ lệ các nữ lãnh đạo cấp cao chơi thể thao nhiều hơn nam giới

Ngoài ra, tỷ lệ các nữ lãnh đạo cấp cao chơi thể thao cao hơn nam giới được giải thích rằng, thể thao khuyến khích phụ nữ phá vỡ các rào cản về giới tính – yếu tố quan trọng giúp họ đạt được vị trí điều hành cấp cao trong doanh nghiệp.

Theo Doanhnhansaigon