Mẹo để đốt cháy calo nhiều hơn khi tập luyện

Những mẹo nhỏ giúp bạn có thể đốt cháy calo nhiều hơn khi tập luyện

Nguyên lý giảm cân cơ bản đó chính là cơ thể cần hao hụt calo nhiều nhất có thể. Bên cạnh chế độ tập luyện để đốt cháy calo phù hợp với nhu cầu của cơ thể, cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ giúp bạn có thể đốt cháy nhiều calo nhất có thể sau mỗi buổi tập

 

1. Tập luyện cùng một người có khả năng khơi dậy cảm hứng

Một người đồng hành nhiều năng lượng sẽ là động lực tuyệt vời giúp bạn luyện tập hăng say hơn, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy calo. Một nghiên cứu của Đại học Wisconsin (Hoa Kỳ) cũng đã chỉ ra rằng khi tập luyện cùng những người khỏe hơn, bạn có thể tăng tới 200% thời gian và cường độ vận động.

2. Tăng trọng lượng cơ thể

Có một sự thật là những người nặng cân sẽ có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn vì họ phải vận động liên tục toàn bộ cơ thể để duy trì mọi tư thế. Rõ ràng là bạn không muốn tăng cân để có nhiều calo phải đốt cháy hơn đúng không nào ? Vậy thì hãy tăng trọng lượng cơ thể bằng cách mặc một chiếc áo khoác thật dày. Khi trọng lượng cơ thể tăng, khả năng đốt cháy calo sẽ cao hơn 7% đối với bài tập chạy bộ và tới 13% đối với bài tập leo núi.

3. Nghe nhạc khi tập luyện

Đây là lý do tại các phòng tập luôn vang lên những bản nhạc với giai điệu vui tươi và tràn đầy hứng khởi. Có thể bạn nghĩ họ làm vậy chỉ để thay đổi bầu không khí, nhưng thực ra nghe nhạc là một trong những cách dễ dàng và thú vị nhất để đốt cháy calo của bạn. Các nhà nghiên cứu của Đại học Wisconsin từng làm thí nghiệm so sánh các đối tượng: hai nhóm nam và nữ đạp xe trong vòng 8 phút, trong đó một nhóm vừa đạp xe vừa nghe nhạc và một nhóm chỉ đạp xe trong im lặng. Kết quả cho thấy những người nghe nhạc trong khi đạp xe có thể tăng nhịp tim trung bình lên 10 lần mỗi phút, thời gian họ tập luyện cũng lâu hơn và đốt cháy thêm 7% lượng calo so với các trường hợp còn lại.

4. Uống một chút cafe

Hãy tạm gác những tác động không tốt của caffeine sang một bên. Trong luyện tập, caffein không chỉ cải thiện sự trao đổi chất, mà nó còn giúp bạn tăng cường hiệu suất tập luyện. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, các chất hóa học khác có trong cà phê có tác dụng làm giảm nhận thức của bạn về cảm giác mệt mỏi khi tập thể dục, khiến những nỗ lực khó khăn gặp phải trở nên nhẹ nhàng hơn và bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn mong đợi.

5. Đánh tay nhanh hơn khi đi bộ

Trong khi đi bộ, chân của bạn sẽ chuyển động dựa vào nhịp chuyển động của cánh tay. Vì vậy, để tăng tốc độ đốt cháy calo, hãy đánh cánh tay nhanh hơn để chân bạn bước đi nhanh hơn, các nhóm cơ khác trên cơ thể cũng sẽ giãn nở theo.

Đánh cánh tay nhanh hơn trong lúc đi bộ giúp các nhóm cơ giãn nở theo

6. Nỗ lực vượt gió, vượt dốc

Khi  bạn gặp lực cản khi đang đi bộ, đạp xe, hoặc chạy lên dốc, đừng bỏ cuộc mà hãy nỗ lực vượt qua nó. Bởi sự cố gắng của bạn lúc này có thể mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần khi tập luyện trong môi trường bình thường. Hãy tưởng tượng, khi bạn di chuyển từ địa hình phẳng lên địa hình dốc, lượng calo bị đốt sẽ cao hơn 6% so với thông thường.

7. Uống nước lạnh

Không chỉ có tác dụng giải khát tức thì,1 cốc nước lạnh còn có thể tạo ra sức mạnh khổng lồ đốt cháy calo với khả năng làm tăng khả năng trao đổi chất lên 5%. Bên cạnh đó, việc uống đồ lạnh trước khi bắt đầu bài tập sẽ giúp cơ thể sảng khoái và cung cấp cho bạn nguồn sức lực dẻo dai để duy trì cường độ tập luyện trong thời gian dài, do vậy lượng calo bị đốt cháy cũng sẽ nhiều hơn.

Theo Đẹp