Lưu ý tránh cơ thể bị "đô" khi tập luyện

Những điều bạn cần tránh khi tập để không bị “đô”

Bạn thắc mắc rằng mình đã nỗ lực tập luyện suốt một thời gian dài nhưng dường như càng tập càng đi xa hơn với mục tiêu có được một thân hình mảnh mai. Vậy thì có khả năng rất cao rằng bạn đang chăm chỉ tập luyện những bài tập làm tăng kích thước cơ và đi hướng ngược lại với mục tiêu mà bạn đề ra.

Do vậy, bạn cần tránh những bài tập khiến cơ thể bị “đô” dưới đây để sớm đạt được thân hình như mong muốn:

Tập cơ lưng cùng với tạ

Những bài tập nặng với lưng này có thể sẽ trở nên quá sức với với phần lưng của phụ nữ và nó sẽ khiến lưng bạn to và thô trông thấy, từ đó làm mất đi sự nữ tính của cơ thể. Nhưng để đảm bảo phần lưng được săn chắc, bạn có thể thực hiện các bài tập lưng không quá 1 lần/ tuần, với loại tạ trọng lượng thấp. Hoặc bắt đầu bài khởi động trước bao gồm bài tập lưng dưới (hyperextensions) để giúp tăng cường phần cơ lưng mà không tăng khối lượng cơ.

Chống đẩy

Chống đẩy rất dễ dàng có thể thực hiện tại nhà và không đòi hỏi bất kỳ thiết bị hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng bài tập này. Bởi nó sẽ làm tăng cơ ngực, cơ nhị đầu cánh tay và cơ đầu, đặc biệt là nếu bạn bị thừa cân thì việc tập luyện các cơ này sẽ khiến phần cánh tay và vai bị to lên.

Bài tập lườn cùng với tạ

Có nhiều cô gái chọn tập cùng với tạ khi thực hiện bài tập lườn, cới mong muốn có hiệu quả nhanh hơn. Nhưng thực chất, không những không có được phần lườn mỏng, mảnh mà còn làm phát triển nhóm cơ liên sườn, khiến bụng to hơn. Bạn nên thực hiện các bài tập này và không dùng tạ hoặc các vật nặng quá 1,5-2kg và không thực hiện nhiều lần mỗi ngày.

Squats cùng với tạ

Nếu cơ thể bạn đang quá nhiều mỡ thừa thì Squats không phải là lựa chọn tuyệt vời dành cho lúc này. Bởi động tác squats tác động lớn tới cơ phần mông và đùi, nó sẽ khiến cho cả chân và mông của bạn càng trở nên to hơn. Vậy để không tác động lực quá mạnh, bạn không nên tập cùng với tạ mà nên tập tay không với cường độ vừa phải. Mỗi lần squat bạn chỉ cần thực hiện khoảng 20-30 cái, thực hiện 4-5 set mỗi lần và giữa mỗi lần không nghỉ quá 30-40 giây.

Squats tay không thay vì tập cùng tạ 

Tập đùi trong, đùi ngoài

Mỡ thừa ở đùi là phần khó nhằn để loại bỏ nhất trên cơ thể nên nhiều phụ nữ nôn nóng tích cực thực hiện các bài tập giảm mở đùi bằng máy tập khá nặng ở phòng gym. Tuy nhiên, những bài tập cần nhiều sức mạnh này lại không hề có tác dụng trong việc giảm cân. Do vậy, bạn nên ngừng ngay các bài tập đùi trong đùi ngoài với sự hỗ trợ của các máy có trọng lượng nặng và thay vào đó hãy thực hiện bài tập lunge (bước gập gối) không dụng cụ hỗ trợ.

Theo Eva.vn