Lợi ích của zumba lên cơ thể

Tác động tích cực của Zumba lên cơ thể

Zumba là bộ môn vừa có hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh, vừa đem lại cho bạn một tinh thần thoải mái, vui vẻ và một cơ thể dẻo dai, linh hoạt. Với những động tác nhảy nhanh, mạnh nhưng khá dễ để thực hiện, làm tăng nhịp tim, giúp tăng khả năng đốt mỡ thừa, tiêu hao calo cực lớn.

Hãy cùng tìm hiểu những tác động tích cực lên cơ thể của bộ môn thú vị này nhé!

Nhảy zumba giúp đốt cháy lượng calo nhanh

Zumba là bộ môn nhảy nhanh. Trong 1 giờ nhảy bạn có thể tiêu hao 446 kCalo. Nếu bạn muốn giảm 0,45kg, lượng calo bạn cần đốt cháy là 3500.

Zumba đem lại kết quả khá khả quan và hiệu quả hơn các phương pháp giảm cân khác khi bạn tập 3 giờ trong một tuần, bạn có thể giảm ít nhất 0,45kg. Nếu kiên trì nhảy zumba 1 giờ một, kết hợp ăn ít hơn 500 calo/ ngày, bạn sẽ giảm được gần 1kg. Như vậy, bạn sẽ giảm được gần 4 kg trong một tháng.

Đây cũng chính là lí do nhiều người lựa chọn nhảy zumba một phần nữa vì đây là phương pháp an toàn, bạn giảm cân nhưng cơ thể không mệt mỏi, thậm chí còn cảm thấy sung sức hơn.

Bắt đầu với Zumba như thế nào?

Nếu không có điều kiện đăng ký theo học các lớp zumba bài bản, bạn có thể mua đĩa hướng dẫn tập tại nhà, xem các video trên mạng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu muốn giảm cân bạn cần dành ít nhất 60-90 phút tập luyện hằng ngày. Trường hợp không có thời gian, bạn vẫn có thể giảm cân từ từ với 10 phút nhảy zumba mỗi ngày.

Bạn cần trang bị cho mình một đôi giày chuyên dụng, mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát để có thể di chuyển dễ dàng. Zumba khiến bạn đổ mồ hôi rất nhiều, vì vậy nên uống nhiều nước trước và sau khi tập. Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi tập nhảy zumba nếu bạn gặp các vấn đề về sức khỏe.

Zumba có những lợi ích gì?

Zumba đem lại sự cân bằng giúp bạn thoái mái, tự tin, xả stress 

Khi nhảy zumba khiến cơ thể bạn dẻo dai hơn, các nhóm cơ được phát triển đồng đều, toàn diện do bạn phải sử dụng, vận động toàn bộ cơ thể, đặc biệt vùng lưng và bụng. Tuy Zumba cường độ cao nhưng bạn sẽ không cảm thấy bị mất sức quá mà lượng calo vẫn được đốt cháy nhiều do xen kẽ những bước nhảy nhanh và chậm.

Thậm chí, những bước nhảy zumba còn đem lại sự cân bằng, tăng tính linh hoạt của cơ thể, tạo tâm trạng thoải mái, tự tin, xả stress.

Theo Emdep.vn