Khắc phục thói quen xấu làm to bắp chân

Những thói quen xấu khiến bắp chân bạn phình to

Sở hữu một đôi chân thon gọn, xinh xắn là ước muốn của hàng ngàn các cô gái để tự tin diện những đôi giày cao gót thanh mảnh và chiếc đầm xẻ quyến rũ. Nhưng nhiều người không biết rằng, chính những thói quen hằng ngày, tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến cho bắp chân của bạn phình to.

Hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu khiến bắp chân bạn phình to dưới đây để có một đôi chân thon gọn hơn nhé!

Thường xuyên ngồi vắt chéo chân

Ngồi vắt chéo chân là thói quen chung của các chị em, tuy nhiên nó làm cản trở quá trình máu lưu thông và hậu quả là phần bắp chân sẽ bị dồn ứ, đọng máu, làm mỡ thừa tích tụ lại. Thay vì ngồi vắt chéo chân, bạn nên ngồi duỗi thẳng chân và massage chân thường xuyên để giúp việc tuần hoàn máu diễn ra trong cơ thể tốt hơn, đồng thời giúp giảm bớt tình trạng sưng phù, tích tụ mỡ thừa.

Lười vận động 

Không vận động nhiều cũng là nguyên nhân khiến tích tụ mỡ thừa ở vùng chân. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng tình trạng thừa cân, béo phì và đồng thời làm bắp chân phình to. Do đó, thay vì ngồi im một chỗ thì bạn nên đứng dậy vận động sau khoảng 30 - 45 phút.

Lười vận động khiến lượng lớn mỡ tích tụ ở phần bắp chân

Đi và đứng sai cách

Việc đi đứng cũng ảnh hưởng lớn tới kích thước bắp chân của bạn nếu trong tình trạng đi bằng gót chân tức là để gót chân chạm đất trước phần mũi chân, làm trọng tâm cơ thể dồn vào phần gót chân, khiến phần bắp chân sẽ phải chịu một sức nặng rất lớn. Tình trạng này kéo dài liên tục sẽ khiến bắp chân to hơn, tích tụ nhiều mỡ thừa và cũng kém thẩm mỹ hơn. Vậy ngược lại, bạn chỉ cần thay đổi kiểu đi bằng cách đảm bảo rằng phần ngón chân chạm đất thay vì gót chân để có phần bắp chân nhỏ hơn.

Nếu bạn đi đứng sai cách cũng ảnh hưởng tới kích thước bắp chân của bạn

Ngồi khoanh chân 

Thói quen xấu này cũng là một trong những lý do khiến cho bắp chân chúng ta bị phình to. Bởi quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn, từ đó dễ làm cho phần thân dưới phát phì và bắp chân cũng nằm trong số đó. Thay vì ngồi khoanh chân lên ghế liên tục, sau một lúc, bạn có thể duỗi thẳng chân, mát-xa nhẹ cho đôi chân để giảm sưng phù và ngăn chặn tích tụ mỡ.

Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh 

Buông thả bản thân và ăn uống những món ăn nhiều dầu mỡ và đồ ăn ngọt - những món ăn có thể gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, từ đó cũng làm bắp chân dễ phình to hơn. Do vậy, bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của mình và bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, tránh đồ chiên rán, dầu mỡ để tránh tình trạng phình to bắp chân.

Tập luyện sai cách 

Khi tập luyện không đúng cách vô tình lại làm tính hình tồi tệ hơn, nhất là những bài tập ở vùng chân. Mặt khác, nếu bạn tập một thời gian ngắn, rồi bỏ dở cũng là lý do khiến bắp chân có thể thay đổi kích thước bất thường. Do vậy, bạn hãy đảm bảo các động tác tập của mình làm đúng cách và hạn chế việc tập quá sức để không làm phình to bắp chân của mình.

Theo Dantri