Facegym là gì? Tập luyện như thế nào?

Cách massage mặt đẩy lùi lão hóa

FaceGym - phương pháp “tập thể dục cho mặt” được nhiều chuyên gia thẩm mỹ Vương Quốc Anh tự hào và hứa hẹn là “giải pháp nâng cơ mặt tự nhiên, nhanh và hiệu quả”. Vậy cách thwucs tập nhưu thế nào mới có hiệu quả

Các bài tập FaceGym - một dạng massage mặt với những biểu hiện nhăn mặt rất hài hước nhưng lại có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tái tạo tế bào và tăng cường sản xuất collagen. Các động tác massage giúp nâng và thắt chặt các cơ trên mặt. Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ da mặt Rajiv Grover cho hay: “Hiệu quả của FaceGym có thể nhận thấy ngay chỉ sau 1 lần thực hiện”. Hiện tại, ở Anh, FaceGym được thực hiện bởi các chuyên gia, kỹ thuật viên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện FaceGym tại nhà theo chỉ dẫn dưới đây:

1. Thư giãn hàm

Các động tác cắn, nhai hoặc nghiến răng sẽ khiến cho cơ hàm bị căng. FaceGym có thể giảm sự căng thẳng để thư giãn cơ hàm mặt. Cách làm: Rửa sạch tay, Đặt ngón tay cái bên phải ngoài má, đặt ngón trỏ vào bên trong miệng. Dùng 2 ngón tay bóp chặt để cảm thấy đau đớn, giữ nguyên trong 10 giây, Kéo má về phía tai theo chiều đi xuống, sau đó hướng lên trên theo hình vòng tròn, Lặp lại vòng tròn 3 lần rồi nhả ra.

2. Chống chảy xệ da chỗ xương hàm, gò má

Tập luyện cơ gò má là việc rất cần thiết để giúp khuôn mặt gọn gàng hơn.

3. Làm mịn da cổ

Da cổ dễ dàng bị lão hóa, nhăn nheo và chạy xệ. Khác với da mặt, bạn sẽ khó che lấp được da cổ già nua, xấu xí.

Cách làm:  Làm “gương mặt buồn” bằng cách mím môi, đẩy 2 góc miệng xuống càng thấp càng tốt cho tới khi căng da cổ, giữ nguyên trong 10 giây. Lặp lại 10 lần, hoặc cho đến khi cơ cổ không chịu đựng được nữa.

4. Làm đầy môi

Càng về già, đôi môi càng mất đi sự đầy đặn, căng mọng. FaceGym có thể giúp bạn cải thiện điều đó.

Cách làm: Chỉ cần tru môi như thể bạn sắp hôn ai đó. Đưa tay lên và hôn lòng bàn tay, Hạ tay xuống và thực hiện động tác hôn gió cùng với thở ra,Lặp lại 10 lần.

4. Chống chảy xệ da chỗ xương hàm, gò má

Tập luyện cơ gò má là việc rất cần thiết để giúp khuôn mặt gọn gàng hơn.

Đây là cách giúp da mặt căng bóng mịn màng

Cách làm: Không cần dùng tới tay, bạn hãy di chuyển hai bên mép của miệng về phía 2 bên tai cho tới khi không kéo căng được nữa (không há miệng). Từ từ để miệng về lại trạng thái bình thường, Lặp lại 10 lần.

5. Làm phẳng vết chân chim/nếp nhăn đuôi mắt

Vết chân chim hay vết nhăn đuôi mắt là dấu hiệu lão hóa sớm trên da mặt. Bằng cách tập FacrGym, bạn có là “là phẳng” những vết nhăn nheo này.

Cách làm: Nhấn nhẹ vào vùng da dưới chân mày rồi kéo về vị trí của thái dương, càng căng càng tốt, Nhắm mắt hờ rồi nhấp nháy mắt, giữ nguyên trong 10 giây rồi thả lỏng,Lặp lại 10 lần.

6. Giảm nếp nhăn trên trán

Các đường nhăn trên trán trán có thể được là phẳng nhờ tiêm Botox. Tuy nhiên, FaceGym cũng có thể giải quyết vấn đề lão hóa này.

Cách làm: Đặt gót tay lên trên đuôi lông mày rồi ấn nhẹ xuống và kéo lên từ từ, Cau mày trong khi vẫn kéo căng trán trong 10 giây rồi thả lỏng ra, Lặp lại 10 lần.

Tham khảo từ healthplus.vn