Có nên tập luyện với PT?

Tìm hiểu cách tập luyện chuẩn mực và lựa chọn tập luyện cùng PT

Vẫn còn rất nhiều bạn luôn băn khoăn và lo ngại về việc có nên thuê một huấn luyện viên cá nhân (PT). Sẽ có những câu hỏi được đặt ra như: thuê PT sẽ giúp ích gì cho mình, có đáng để bỏ tiền ra để thuê hay không. Việc bạn bỏ ra một số tiền ra để thuê một huấn luyện viên cá nhân vào thời điểm thích hợp hoặc bạn muốn có một thân hình hoàn hảo hơn..

 

Nếu như bạn là người mới tập và không biết bắt đầu từ đâu

Bạn chưa bao giờ tập thể thao hay tập Gym ? bạn không biết phải bắt đầu như thế nào ? bạn chưa có kế hoạch luyện tập hoàn chỉnh ? Các bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để bổ sung kiến thức về việc lựa chọn những bài tập hay chế độ ăn uống và những thứ cần kiêng cữ trước và trong khi tập luyện.Khi đó các bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ khá lớn từ các huấn luyện viên cá nhận, họ sẽ giúp cho bạn tập hết sức mình mà không bị quá sức. Họ sẽ hướng dẫn và thiết lập cho bạn một lịch tập và mục tiêu và chế độ ăn uống để có thể phù hợp và tốt nhất cho riêng bạn.

Sự nổ lực cũng như trách nhiệm

Nếu như các bạn thuê huấn luyện viên cá nhân sẽ đem tới cho các bạn động lực tập luyện rất cao. Việc các bạn có một huấn luyện viên cá nhân sẽ không giống như các bạn tập luyện thông thường chỉ là chọn lựa dụng cụ và tập luyện. Huấn luyện viên cá nhân sẽ có trách nhiệm theo dõi quá trình luyện tập của các bạn một cách chặt chẽ, ngay cả khi không có lịch tập thì họ cũng sẽ không dễ dàng gì cho bạn tâph luyện tự đo để bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Giám sát việc ăn uống, nghỉ ngơi của bạn

PT không chỉ tập luyện thông qua các bài tập mà còn giám sát việc ăn uống, nghỉ ngơi của bạn. Tùy theo từng mục tiêu, từng thể trạng mà PT sẽ đề xuất chế độ ăn phù hợp để vừa đủ năng lượng cho cơ thể, vừa đạt mục tiêu sức khỏe. Trong quá trình tập luyện, PT cũng sẽ theo dõi và giúp thay đổi các thói quen xấu để đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt. Về ngắn hạn là để đạt mục tiêu, còn dài hạn là đang giúp bạn tập luyện một lối sống khỏe mạnh, tránh được bệnh tật.

Tính cá nhân hóa

PT thiết kế bài tập, lên kế hoạch tập luyện hoặc chế độ dinh dưỡng dành riêng cho bạn. 

Bạn xứng đáng được quan tâm, chăm sóc tốt. Dịch vụ PT khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm đến các phòng tập lớn có nhiều trung tâm như Caliwow, Fit24, Elite Fitness, Nshape, các phòng tập đơn lẻ như Platinum Fitness, Getfit, Lan Anh, Fit House Studio hoặc các câu lạc bộ quận huyện. Tại hầu hết các câu lạc bộ, phòng tập này, bạn thường phải trả hai loại phí để được tập luyện: phí thành viên và phí tập luyện với PT (trừ Fit House không tính phí thành viên). Thực tế, số tiền trả cho một giờ tập luyện riêng với PT không hề rẻ. Vì thế, hãy đảm bảo bạn được tập luyện một cách thoải mái, phù hợp và đạt được mục tiêu sức khỏe đã đề ra. Tuy nhiên, nếu bạn thấy sức khỏe của mình không tiến triển thì nên tìm một PT khác. Việc đạt được mục tiêu sức khỏe đòi hỏi thời gian dài. Điều đó không có nghĩa là bạn tập từ tháng này qua năm khác. Nếu trong khoảng một hai tháng mà không thấy có sự thay đổi dù là nhỏ nhất, hãy ngưng tập luyện.

Theo CafeF.vn