Giảm nọng cằm không khó!

Những bí quyết giúp bạn đánh bay nọng cằm “đáng ghét”

Tình trạng “2 cằm” sẽ xuất hiện ở độ tuổi trung niên hoặc xuất hiện do béo phì, tuy nhiên vẫn có những người bị béo mặt dẫn đến nọng cằm. Chảy xệ và nọng mỡ dưới cằm khiến các chị em chẳng ưng ý chút nào, luôn ao ước có một khuôn mặt trở nên thanh thoát và thon gọn.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những bí quyết vô cùng đơn giản nhưng giúp giảm mỡ cằm hiệu quả.

Bài tập miệng

Bài tập miệng là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ chất béo quanh cổ.

Ngồi thẳng và mở miệng rộng. Đặt môi dưới trên hàm răng dưới của bạn. Giữ vị trí này trong 10 đến 15 giây. Sau đó, từ từ thả lỏng đôi môi của bạn. Lặp lại điều này từ 5 đến 7 phút và thực hiện bài tập này 2 hoặc 3 lần/ngày.

Ngồi đúng tư thế

Ngồi với tư thế tốt sẽ giúp làm phẳng các nếp nhăn quanh cổ, giúp bạn thoát khỏi tình trạng mỡ tích tụ quanh cổ. Trong thực tế cách bạn ngồi có thể có một tác động rất lớn trên cổ và cằm của bạn. Hãy cố gắng ngồi thẳng, giữ đầu mình ngẩng cao.

Bài tập đầu, cổ

Một bài tập khác nhắm vào chất béo tích tụ trong vùng cổ và cằm: Ngồi hoặc đứng thẳng. Đặt tay phải của bạn ở phía bên phải đầu của bạn.

Bài tập đầu, cổ

Từ từ uốn đầu sang phải và đẩy ngược lại bằng tay phải để tránh đầu gối xuống. Giữ vị trí này trong 10 đến 20 giây. Lặp lại quy trình này ở phía bên kia. Làm khoảng 10 lần lặp đi lặp lại, 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

Bài tập xoay cổ:

Bài tập xoay vòng cổ là một trong những cách tốt nhất bởi nó giúp củng cố và làm dịu cơ cổ để giảm mỡ cằm.

Cách tập: Ngồi thẳng và nhìn thẳng ra phía trước. Từ từ xoay đầu để nhìn sang trái. Sau đó từ từ xoay về bên phải.

Giảm lượng calo

Một trong những lý do chính đằng sau cổ có mỡ là béo phì, điều này xảy ra khi bạn ăn nhiều calo hơn những gì bạn cần đốt cháy trong một ngày. Do đó, giảm lượng calo hàng ngày của bạn là cách tối ưu để giảm chất béo tích tụ ở cổ và các bộ phận khác.

 

Ngoài ra bạn nên kết hợp bổ sung một số thực phẩm để tăng hiệu quả:

Trà xanh

Trà xanh giúp kích thích đốt cháy calo và giảm mỡ

 

Trà xanh là một trong những cách tốt nhất để đối phó với chất béo cổ, thêm trà xanh trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp rất nhiều. Trà xanh có chứa chất chống oxy hoá mạnh và các thành phần khác nhau giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Điều này kích thích cơ thể đốt cháy calo và giảm mỡ cơ thể.

Nước

Nước có vai trò quan trọng trong việc giữ cơ thể khỏe mạnh và duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng. Trên thực tế, nếu bạn không uống đủ nước, sẽ rất khó để bạn giảm cân vì nước đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Giấm táo

Giấm táo giúp phân hủy chất béo, ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo ở cổ của bạn. Đồng thời, có có chứa các khoáng chất như kali, magiê, và canxi có thể giúp tẩy sạch chất độc, cũng rất quan trọng đối với việc giảm cân.

Dầu dừa

Khi dùng dầu dừa, các axit béo trong dầu dừa được hấp thụ trực tiếp vào màng tế bào và chuyển thành năng lượng thay vì được lưu giữ dưới dạng chất béo. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất massage để loại bỏ chất béo cổ. Hơn nữa, dầu dừa cải thiện sự trao đổi chất của bạn để giúp bạn giảm béo.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có tác dụng làm săn da giúp giữ cho làn da của bạn săn chắc và có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ chất béo tích tụ quanh cổ.

Theo VOV