Bí kíp giảm đau nhức sau khi luyện tập

Những điều cần làm sau khi tập luyện để giảm đau nhức.

Sau những buổi tập thể hình hay yoga khiến cơ thể bạn rã rời, đau nhức khắp cơ thể mà chỉ biết chịu đựng cho qua và tự nhủ rằng vài ngày sau đó sẽ tự hết. Nhưng bạn không biết rằng, khi đó múi cơ của bạn đang căng cứng và thực sự  cần được thư giãn.

Đừng bỏ mặc sự cầu cứu của các múi cơ, hãy thực hiện ngay những mẹo dưới đây sau khi tập để cứu nguy và làm giảm căng thẳng cho cơ bắp của bạn nhé!

Thực hiện động tác duỗi người đễ dãn cơ

Đây là cách tuyệt vời để cơ của bạn không bị căng cứng nữa. Cách này sẽ khiến bạn thoải mái hơn và khiến bạn tự do di chuyển, dễ dàng quay trở  lại với hoạt động hằng ngày mà không bị gián đoạn bởi sự phiền toái từ những cơn đau âm ỉ.

Uống nhiều nước hơn

Vận động quá mạnh cũng khiến đứt rách các sợi cơ, bạn hãy bổ sung 2-3 lít nước mỗi ngày để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ.

Bổ sung protein vào chế độ ăn uống

Bạn nên bổ sung protein vào chế độ ăn uống hàng ngày bởi Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng giúp xây dựng hoặc duy trì cơ bắp và nó cũng giúp bạn phục hồi nhanh chóng. 

Bổ sung Protein vào chế độ ăn để phục hồi nhanh chóng

Dùng liệu pháp nhiệt

Tác động nhiệt có thể làm giảm căng thẳng cho múi cơ và giảm được những cơn đau nhức từ cơ bắp. Liệu pháp nhiệt cũng sẽ cải thiện lưu thông máu và giúp những cơn đâu của bạn nhanh khỏi.

Đừng bỏ qua liệu pháp lạnh

Liệu pháp lạnh có thể làm giảm sưng và giảm viêm những múi cơ đang bị tổn thương của bạn, khiến giảm đau nhức rõ rệt.

Hãy thực hiện một số bài tập nhẹ

Kết thúc buổi tập bằng những bài tập nhẹ sẽ khiến máu huyết lưu thông tới khắp cơ thể, cung cấp lượng máu và chất dinh dưỡng tới đều các cơ bắp, làm giảm đau nhức nhanh chóng.

Theo Emdep