Bắt đầu luyện tập ở tuổi trung niên: không bao giờ muộn

Tập luyện ở tuổi trung niên không bao giờ là muộn

Nhiều người thời trẻ không chú ý tới việc vận động để gia tăng sức khỏe và họ nghĩ rằng khi đến tuổi trung niên không thể nào cứu vớt được những hệ lụy mà việc ít vận động gây ra. Nhưng họ không biết rằng, chỉ cần tập đúng và tập đủ, ngưởi ở tuổi trung niên có thể đạt được lợi ích tương đương người đã tập luyện từ trẻ nếu bắt đầu ngay để lấy lại sức khỏe và vóc dáng.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Tiến sĩ Pedro Saint-Maurice, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, cho thấy những người lười vận động thời trẻ có thể kịp thời sửa sai nếu có sự gia tăng vận động, tập luyện trong những năm của tuổi trung niên 40-61 tuổi.

Qua khảo sát chi tiết việc tập luyện và hồ sơ y tế của 300.000 người, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng việc thay đổi lối sống không bao giờ là muộn, bởi người bắt đầu tập luyện siêng năng từ tuổi trung niên có thể nhận được lợi ích sức khỏe tương đương với người tập thường xuyên từ thời trẻ.

Nhưng ngược lại, những người ưa thích thể dục khi còn trẻ nhưng từ bỏ khi vào tuổi trung niên sẽ đánh mất tất cả những lợi ích sức khỏe mà họ có được trong những năm còn tập luyện.

Dành thời gian cho các hoạt động thể chất không bao giờ là muộn, ngay khi bạn đã vào độ tuổi trung niên

Chỉ với 150 phút luyện tập ở mức vừa phải  và 75 phút tập nặng mỗi tuần, người trung niên có thể giảm nguy cơ chết sớm do mọi nguyên nhân tới 43% kể cả nam và nữ và không phụ thuộc vào BMI của người được khảo sát.

Đây là một tin tốt cho những ai đã lỡ bỏ tập luyện lâu ngày, hoặc đã lỡ có một khoảng thời gian tuổi trẻ lười vận động, bởi họ có thể bắt đầu ngay lúc này và không bị dằn vặt bởi thời gian ít tập luyện trong quá khứ.

Theo CafeBiz