Bạn đã thử tập body pump?

Body Pump – cách đốt cháy calo khủng khiếp

Hình thức tập luyện mới mẻ này là cách đốt cháy calo khủng khiếp nhất và được những người yêu gym ủng hộ bởi hiệu quả giảm cân cao và phát triển cơ bắp toàn cơ thể một cách lành mạnh.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về Body Pump, giúp bạn có thể có thêm lựa chọn về một bộ môn giảm cân hiệu quả bên cạnh các bài cardio cường độ cao và tiến gần hơn với thân hình như mong ước.

Vậy cụ thể Body Pump là gì ?

Body Pump là một phương pháp tập tạ trên nền nhạc liên tục trong khoảng 1 tiếng chỉ sử dụng lượng tạ nhẹ nhưng sau khi tập thì bạn còn cảm thấy nó hơn cả tập tạ thể hình.

Một buổi tập thường đốt cháy khoảng 250-600 Calo, Tập luyện Body Pump sẽ mang lại cho bạn sự dẻo dai khó tin, khả năng đốt cháy calo và mỡ thừa tuyệt vời trên toàn cơ thể, nó có thể giúp những bạn khó giảm cân cũng có thể giảm cân một cách nhanh chóng nếu tập luyện nghiêm túc. Ngoài ra con giúp cho xương chắc khỏe, giảm các bệnh loãng xương, xốp xương. 

Lợi ích khi tập Body Pump

Tăng cường sức khỏe, mỗi phần cơ thể thực hiện lặp đi lặp lại các động tác từ 70 – 100 lần có thể, tạo nên tổng thể 800 thực hiện cho một bài luyện tập, giúp vóc dáng trở nên săn chắc, hình thành các múi cơ, bảo vệ xương và giúp bạn trở nên tự tin hơn

Một lớp Body Pump sẽ diễn ra như thế nào?

Trong một tiếng, bạn sẽ tập nhiều bài tập tác động lên toàn thân, từ các hiệp khởi động đến bắp tay, vai, ngực, bụng…đến căng duỗi cuối buổi học. Bài học được thực hiện trên nền nhạc sôi động, và đây cũng là cách để HLV phân chia mức độ tập luyện cho hợp lý.

Mỗi bài tập thường kéo dài 4-5 phút theo bài hát, kết thúc bằng các bài tập kéo duỗi điều hòa cơ. Mỗi bài tập có thời gian ngắt quãng để học viên điều chỉnh lượng tạ lại cho phù hợp với mình.

Một lớp Body Pump sẽ diễn ra như thế nào

Sau khi tập luyện buổi đầu tiên thường mọi người khá là “mệt mỏi” vì quá nhiều cơ được kích thích cùng lúc, nhưng bạn sẽ có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trên các nhóm cơ của mình.

Trình tự tập luyện

  • Bạn sẽ bắt đầu tập với lượng tạ nhẹ để khởi động.
  • Sau đó sẽ chuyển dần qua các bài tập từ dễ đến phức tạp, từ nhẹ đến cường độ cao.
  • Kết thúc là các bài tập ép cơ để giảm nguy cơ chấn thương và đau nhức. Các bạn mới tập không nên bỏ qua phần này.

Những lưu ý khi tập Body Pump

  • Khởi động kĩ trước khi tập để không bị co rút, chấn thương.
  • Cố gắng nghe nhạc để cảm nhận theo điệu nhạc giúp tinh thần tập luyện lên cao hơn, giảm đi mệt mỏi khi tập.
  • Mặc quần áo thoải mái để dễ vận động, mang theo nước uống đầy đủ
  • Đến sớm nếu mới đi tập để tìm hiểu trước với giáo viên và lựa chọn mức tạ phù hợp.
  • Hãy tập luyện theo lộ trình của HLV hướng dẫn, đừng vội thêm tạ khi mới tập.
  • Dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng trong việc giảm cân nên bạn cần phải có chế đô ăn uống hợp lý bằng cách ăn nhiều món giàu Protein, chất xơ, lòng trắng trứng, cá hồi…cũng như là rau xanh và trái cây hằng ngày.
  • Ngoài lượng tạ thì tập Body Pump cũng cần có những kiến thức cơ bản của các động tác tập thể hình nhằm tránh viecj bị đau lưng, tay vai…

Theo Thehinh.com