Bài tập giảm nhức mỏi, khó chịu khi đi máy bay

Bài tập giảm nhức mỏi khi ngồi nhiều giờ trên máy bay

Mệt mỏi, khó chịu là nỗi ám ảnh thường thấy của hành khách trên các chuyến bay đường dài. Làm sao để có một tâm trạng thoải mái nhất trong suốt nhiều giờ bay luôn là băn khoăn của nhiều người

 

Hãy cùng tham khảo những bài tập dưới đây sẽ giúp bạn không gặp tình trạng này nữa nhé.

 

Đứng dậy: Việc đứng dậy và thực hiện một bài dãn cơ cũng là cách hữu hiệu để giúp toàn thân đỡ mệt mỏi, thay vì ngồi ì một chỗ suốt. Chúng ta nên đứng dậy sau mỗi giờ, vòng tay sau lưng và đan tay vào nhau, cuối cùng là siết phần bả vai lại để các cơ bắp toàn thân được kéo dãn thoải mái.

Dãn cơ chân: Một bài tập ngồi tại chỗ đơn giản và hiệu quả khác chính là gác chân. Chỉ cần bỏ giày ra, gác mắt cá chân này lên đầu gối của chân còn lại là chân bạn đã được thư giãn đáng kể rồi. Nếu muốn căng dãn chân hơn nữa, hãy nghiêng người về phía trước trong khi đang thực hiện tư thế này và đổi bên liên tục để hai chân được thư giãn một cách đồng đều.

Ôm toàn thân: Hãy dùng hai tay để tự ôm lấy thân người, và cố gắng chạm vào phần bả vai càng lâu càng tốt. Tư thế này sẽ giúp phần cơ bắp bên trên và lưng được thư giãn, đồng thời cột sống được thả lỏng. Các bạn cũng nên đổi tay liên tục, với tay trái hoặc tay phải ở bên trên, trong mỗi lần thực hiện.

Xoay văn người:

Để tăng cường lượng máu lưu thông trong cơ thể, hãy thường xuyên xoay vặn người  

 

Để tăng cường lượng máu lưu thông trong cơ thể, hãy thường xuyên xoay vặn người nhằm nới lỏng các khớp cơ ở vùng thắt lưng, từ đó máu được chuyển đến vùng chân dễ hơn và giảm hiện tượng nhức mỏi hiệu quả. Chỉ cần ngồi một chỗ, dùng tay trái với lấy phần bên ngoài của đầu gối bên phải, sau đó làm tương tự với tay phải. Hãy xoay cả cổ và đầu để các cơ ở vùng này được thư giãn.

 

Theo Dep.com.vn