Bí quyết sở hữu vòng hông khoẻ đẹp và gợi cảm

Sở hữu vóc dáng tuyệt đẹp cùng sức khoẻ tuyệt vời chỉ với 5 bài tập hông đơn giản.

Để luôn giữ được vẻ quyến rũ của mình, người phụ nữ cần quan tâm kỹ lưỡng tới việc tập luyện, đặc biệt là duy trì một vòng hông nở nang gợi cảm. Chí với những bài tập đơn giản dưới đây, vóc dáng đẹp chuẩn sẽ không còn chỉ là mơ ướng với chị em phụ nữ.

Đối với phụ nữ ở độ tuổi 20 trở lên, việc áp dụng các bài tập cần được duy trì đều đặn 2 lần/tuần để có được hiệu quả tối đa. Lợi ích của việc tập luyện là tạo dáng cho vòng hông, tăng khả năng linh hoạt cho cơ thể, gia tăng sức khoẻ cho vùng xương ở lưng và hông, giúp mông đùi săn chắc.

Lungnes

Đây chính là một trong những bài tập tạo vóc dáng hiệu quả nhất nhưng lại có động tác đơn giản nhất. Bài tập này cần sử dụng trang bị hỗ trợ là 2 tạ tay nhỏ. Đầu tiên, giữ tư thế đứng thẳng, mỗi tay giữ 1 tạ và duy trì tư thế ổn định trước khi bắt đầu. Tiếp theo, nhấc một chân lên và đưa về phía trước sao cho đầu gối chân phía trước vuông góc 90 độ so với mặt đất, lưng giữ thẳng. Chuyển trọng tâm sang chân trước rồi hạ thấp dần cơ thể và vẫn giữ lưng thẳng. Sau đó đổi chân và thực hiện 10 lần với mỗi chân. Bài tập này có lợi ích đặc biệt trong việc tạo cơ mông căng tròn và đốt cháy mỡ thừa

Minh hoạ tư thế chuẩn của bài tập Lungnes

Bài tập cơ mông - đùi sau

Thực hiện tư thế nằm ngửa. Co 2 đầu gối lên, cẳng chân vuông góc với mặt đất. Dùng bàn tay nắm từ phía bên ngoài của lòng bàn chân và dùng lực nhấn 2 đầu gối theo chiều hướng xuống mặt đất. Giữ vững tư thế này và thở đều 10 lần. Thả lỏng phần thân người phía trên và giữ tâm lý thoải mái khi tập luyện

Bài tập cơ hông - đùi trong - lưng dưới

Thực hiện tư thế đứng thẳng, mở chân rộng hơn vai. Từ từ chuyển qua tư thế ngồi xổm bằng cách hạ trọng tâm xuống và hướng 2 đầu gối ra ngoài. Giữ lòng bàn tay ở phía trong và đặt ngang tầm ngực, đồng thời dùng khuỷu tay đẩy từ từ 2 đầu gối từ phía trong hướng ra 2 bên. Động tác này sẽ giúp bạn mở rộng cơ hông. Sau đó, thả lỏng dần cơ thể và buông 2 tay xuống sàn. Dùng lực từ bàn chân đẩy dần cơ thể trượt ra phía trước để tác động lên cơ hông và lưng dưới. Lưu ý: bạn có thể kê thảm hoặc khăn vào gót chân để tăng thăng bằng và giảm nguy cơ căng cơ bàn chân khi gót chân không chạm đất.

Bài tập cơ hông trước

Thực hiện tư thế đứng thẳng, thả lỏng toàn thân. Bước một chân lên trước với sải bước dài và hạ đầu gối chân còn lại xuống mặt đất. Hai tay chống thẳng và úp mu bàn chân sau xuống sàn sao cho khuỷu tay nằm ở phía trong của đầu gối. Giữ nguyên điểm tiếp xúc của chân với mặt đất (mắt cá chân) và dùng khuỷu tay đẩy dần đầu gối ra ngoài. Đồng thời đẩy ngực cao hơn, dần dần ưỡn ngực và ngã về phía sau. Sau 5 nhịp thở đều, đưa cơ thể về tư thế ban đầu và thực hiện với chân còn lại.

Minh hoạ tư thế chuẩn của bài tập cơ hông trước

Squat

Thực hiện tư thế đứng thẳng, thả lỏng cơ thể để lưng cong ở trạng thái tự nhiên. Mở 2 chân rộng bằng vai và hạ thấp cơ thể theo chiều dọc đồng thời đẩy hông ra phía sau. Thực hiện đúng tư thế này 20 lần. Đây là bài tập đơn giản nhất và được sử dụng nhiều nhất cho cả nam và nữ vì sự tiện lợi của nó. Bạn sẽ thấy vòng 3 của mình thay đổi chỉ sau 1 tuần tập luyện đúng cách.

Minh hoạ tư thế chuẩn của bài tập SQUAT

Theo An Ngọc Hoa – Báo Sức khoẻ & Đời sống