Bài tập buổi sáng tăng sức đề kháng cho cơ thể

Bài tập buổi sáng đơn giản giúp bạn tăng cường sức đề kháng

Điều bất ngờ rằng, ngoài những tác động tốt tới sức khỏe thể chất, luyện tập thể thao mang lại cho chúng ta một tinh thần sảng khoái, năng lượng tràn đầy.

Tiến sĩ y khoa Laura Bilek - một thành viên của nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Nebraska - nhận định kết quả nghiên cứu như sau: “Thông qua các hoạt động rèn luyện thể chất, chúng ta có thể loại bỏ những tế bào T không còn có ích cho cơ thể và tạo không gian cho những tế bào T thực sự có tác dụng bổ trợ hệ miễn dịch”.

Các hoạt động thể dục thể thao có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và có tiềm năng trong việc giúp con người tầm soát bệnh ung thư hiệu quả hơn, “chúng ta có thêm một lý do chính đáng và thiết thực để thuyết phục người dân tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất nhiều hơn nữa, thậm chí xem chúng như một trong những ưu tiên hàng đầu của cuộc sống” - tiến sĩ Bilek nhấn mạnh.

Hãy xây dựng một lối sống lành mạnh ngay hôm nay bằng những bài tập buổi sáng đơn giản giúp bạn tawg cường sức đề kháng cho cơ thể.

Động tác 1: Đứng thẳng và ngồi xổm xuống

Bạn hãy đứng thẳng và ngồi xổm xuống, thực hiện 10 lần mỗi ngày với người mới bắt đầu. Sau đó, lắng nghe cơ thể và bắt đầu tăng dần nhịp độ.

Bài tập này tốt cho vùng cột sống và thắt lưng. Ngoài ra, nó còn làm giảm các rối loạn tâm lý và cải thiện chức năng thận.

Động tác 2: Tăng sức chịu đựng cho chân

Thời trung cổ, các nhà sư người Hoa thực hiện bài tập này để tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cho đôi chân.

Bạn hãy chùng đầu gối một chút và bắt đầu lắc nhẹ phần tay, chân và tránh lắc lưng nhé.

Động tác 3: Đứng thăng bằng trên 1 chân

Bạn chỉ cần co một chân và đứng thẳng kết hợp giơ 2 tay hay ngang vai để giữ thăng bằng. Thực hiện ít nhất 5 lần với mỗi bên chân.

Đứng thăng bằng trên một chân

Bài tập này sẽ giúp bạn phát triển sự nhanh nhẹn và tập căng dây chằng ở mức độ nhẹ, cải thiện tuần hoàn và cột sống.

Động tác 4: Đứng vững và hít vào

Khi thực hiện, bạn đứng thẳng, đầu gối hơi chùng xuống, 2 tay để ngang ngực và bắt đầu hít vào từ từ. Thực hiện mỗi ngày trong 2-5 phút.

Động tác 5: Tập khí công

Khi thực hiện, bạn hơi chùng 2 chân, 1 tay chống hông, tay còn lại đặt ngang vai. Sau đó, đưa tay từ vai vòng xuống phần eo và tiếp tục đưa tay về vị trí ngang vai.

Phương pháp khí công này giúp kiểm soát nguồn năng lượng, sức mạnh và cả tinh thần, cải thiện đường hô hấp.

Động tác 6: Xoay nhẹ người và giơ tay

Tuy là bài tập đơn giản nhưng lại rất hiệu quả vì nó kích thích thận, lá lách cùng tuyến tụy. Lúc này, các khớp cũng linh hoạt hơn.

Khi thực hiện, bạn đứng thẳng, xoay nhẹ người sang 1 bên rồi giơ 1 tay cao lên như đang hái hoa quả rồi thu tay về ngang vai và quay người sang bên kia thực hiện tương tự.

Động tác 7: Chùng gối và giơ tay qua đầu

Bài tập này cải thiện sự ổn định của khớp gối.

Chùng gối thật sâu sao cho 2 bàn tay ngang đầu gối. Sau đó, bạn từ từ đứng dậy và giơ tay song song qua đầu như đang nâng đồ vật.

Động tác 8: Xoay đầu gối

Đây là phương pháp khởi động phổ biến trong võ thuật để tăng sự linh hoạt cho khớp gối.

Đứng cúi người và đặt 2 tay vào đầu gối rồi bắt đầu xoay khớp đầu gối theo vòng tròn. Lặp lại nhiều lần khi thực hiện.

Động tác 9: Mở chân bằng vai, hạ tay

Để thực hiện, bạn mở 2 chân bằng vai, bàn tay xòe ra và để ngang vai rồi từ từ hạ tay xuống phần eo và tiếp tục giơ tay ngang vai. Lặp lại bài tập này 8 lần một hiệp rồi nghỉ.

Tập thể dục theo cách này giúp cải thiện dây chằng, tăng sức mạnh cơ bắp và mở khớp.

Động tác 10: Đứng mở chân, đặt hai tay trước ngực

Đứng mở 2 chân thật to, hai tay đặt trước lồng ngực sao cho mu bàn tay chạm nhau, sau đó từ từ giơ 2 tay qua đầu. Tiếp theo, mở cánh tay hạ xuống ngang đùi và tiếp tục đưa 2 tay qua đầu rồi thu về vị trí như ban đầu.

Mục đích chính của bài tập này giúp bạn tăng năng lượng và tinh thần đáng kể.

Theo Baomoi