Bài tập giúp tăng cường trí nhớ, tập trung hơn

Bài tập cải thiện trí nhớ dễ thực hiện cho mọi lứa tuổi

Hầu hết những vấn đề về bộ nhớ thường liên quan đến lão hóa và theo thống kê có tới 14% người Mỹ trẻ tuổi từ 18-39 tuổi gặp các vấn đề về suy giảm chức năng não. Làm cách nào để cải thiện vấn đề này

Suy giảm trí nhớ hay kém tập trung đang xảy ra ở phổ biến ở mọi lứa tuổi kể cả những người trẻ vì cách sinh hoạt không hợp lí. Chính vì thế ngày nay có rất nhiều bài tập hỗ trợ cho não bộ và cải thiện tình trạng này.  Một số chú ý giúp cải thiện trí nhớ sẽ được gợi ý trong bài viết dưới đây.

 

Không đeo đồ trang sức

Hãy chắc chắn rằng bạn cởi bỏ tất cả đồ trang sức của bạn, bao gồm cả nhẫn cưới. Bây giờ hãy ấn lưỡi vào miệng của bạn, ngay sau răng bạn. Để nó ở đó trong suốt buổi tập thể dục.

Đứng thẳng

Tư thế rất quan trọng trong yoga. Đứng thẳng giữ lưng thẳng suốt cả buổi tập.

Nhấc tay trái của bạn lên, đặt nó lên tai phải. Đảm bảo ngón tay cái ở phía trước tai. Bây giờ nhấc tay phải lên, đặt nó lên tai trái. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng ngón tay cái của bạn là ở phía trước của tai. Bạn phải bấm đồng thời cả hai tai.

 

Bắt đầu làm squat

Hít qua mũi và từ từ ngồi xổm xuống. Để tránh gây áp lực lên đầu gối, hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn không đi qua mắt cá chân. Làm theo cách của bạn trở lại đứng như bạn thở ra. Lặp lại bài tập trong khoảng 2-3 phút. Nhớ giữ lưng thẳng và lưỡi ép vào miệng của bạn.

Lặp lại bài tập hàng ngày

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ bài tập nào là sự đều đặn. Bắt đầu thực hiện bài tập đơn giản này mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn về mức độ tập trung của bạn trong vòng một vài tuần. Bạn sẽ cảm thấy những thay đổi đáng kể trong khả năng tâm thần của bạn trong vòng một vài tháng.

Hãy thức dậy sớm

Thời gian tốt nhất để luyện tập yoga não là vào buổi sáng, vì vậy hãy dậy sớm. Hãy chắc chắn rằng bạn phải quay mặt về phía đông, chính xác nơi mặt trời mọc. Người cao tuổi nên quay mặt về phía bắc. Để chắc chắn, hãy lấy la bàn hoặc tải xuống ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh.

Tham khảo từ vietnammoi.vn