Sai lầm khi phụ nữ tập cơ bụng

Những sai lầm các chị em dễ mắc khi tập cơ bụng

Vòng eo thon gọn là mối quan tâm của rất nhiều chị em để có thể dễ dàng tự tin với bất kỳ trang phục nào. Nhưng với thời buổi hiện đại ngày nay, khi mà nhu cầu ăn uống tăng cao và thói quen lười vận động thì việc giữ được một vòng eo đẹp là điều không hề dễ dàng.

Có được vòng eo thon gọn, săn chắc là một chặng đường dài nhưng để rút ngắn hơn, khi tập cơ bụng, bạn cần tránh những sai lầm sau đây:

Chỉ tập gập bụng

Gập bụng chỉ là một trong những bài tập ít hiệu quả nhất để nhanh chóng giúp vòng eo thon gọn. Vì vậy, bạn gập bụng nhiều đến mấy cũng không cho bạn cơ bụng. Chúng ta nhất thiết phải có động tác này trong 1 lộ trình tập luyện nhưng chúng không cho bạn cơ bụng 6 múi mong ước. Để có cơ bụng mơ ước ta phải kết hợp nhiều bài tập cơ bụng khác nhau để tác động vào cơ bụng theo nhiều cách khác nhau.

Hàng ngày đều tập cơ bụng

Nhiều bạn nữ thường suy nghĩ rằng họ càng tập cơ bụng nhiều bao nhiêu, họ sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần phải cho những bó cơ của bạn thời gian phục hồi và thay đổi. Tập gập bụng mỗi ngày không cho bạn kết quả nhanh hơn thay vào đó bạn hãy chia thời gian rõ ràng giữa tập luyện cơ bụng và một vài ngày nghỉ tập.

Không tập luyện toàn vùng bụng

Để có cơ bụng, bạn phải tác động lên toàn bụng chứ không phải 1 vùng riêng lẻ nào cả. Bạn có thể thay đổi những bài tập cơ bụng và lộ trình mỗi ngày để không chỉ tập trung gập bụng.

Chỉ tập mà không để ý đến chế độ ăn

Thậm chí nếu bạn có lộ trình tập luyện tốt nhất, bạn sẽ không thể có vùng bụng săn chắc nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa lộ trình tập luyện và chế độ ăn kiêng thông minh. Có một câu nói rằng, cơ bụng được tạo ra từ nhà bếp, những gì bạn ăn có một tác động rất lớn tới liệu bạn có vùng bụng săn chắc hay không.

Chế độ ăn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ.

Hãy tránh xa những loại bánh mì trắng, mì ống pasta, gạo trắng và đường và thay thế bằng  những carb phức tạp như hạt diệm mạch, gạo lứt, khoai tây và lúc mạch. Vì lượng carb tinh chế là một trong những điều tệ hại nhất cho ai muốn tăng cơ.

Đặc biệt phải tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu Protein và bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung để giảm mỡ tốt nhất.

Bắt đầu với cơ bụng

Một trong những sai lầm tệ hại nhất là bạn tác động vào cơ bụng ngay lập tức khi bắt đầu lộ trình bài tập của mình. Bạn cần giữ cơ bụng căng và thăng bằng trong suốt các bài tập khác để bảo vệ chính bạn, vì vậy bạn hãy tập các bài cơ bụng cuối cùng. Nếu tác động lên cơ bụng trước, bạn sẽ làm cho vùng bụng mệt mỏi và có nguy cơ tổn thương.

 

Chỉ tập trung tập các bài cơ bụng

Ngoài các bài cơ bụng trong suốt lộ trình tập luyện của mình, bạn cần phải kết hợp các bài tập như deadlift, squat, nâng tạ qua đầu, giúp tác động lên toàn vùng bụng. Những bài tập này vô hình chung tác động lên những vùng cơ thể khác và cũng tác động lên cơ bụng. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải bổ sung thêm những bài tập kết hợp vào lộ trình tập mỗi ngày.

 Theo Khoedep.vn