6 bài tập chống lão hoá cực hiệu quả cho phụ nữ

Phụ nữ cần tập luyện như thế nào để chống lão hóa

Bận rộn chạy theo guồng cuộc sống và bộn bề công việc khiến phụ nữ hiện đại đôi khi rơi vào trạng thái quên đi bản thân, quên dành thời gian cho tập luyện. Tập luyện không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần nói chung nhưng đặc biệt là đối với phụ nữ, những bài tập chuyên biệt còn giúp chậm lại quá trình lão hóa.

Hãy theo dõi những bài tâp hiệu quả dưới đây để hóa giải nỗi lo “lão hóa” của các chị em nhé!

Bài tập kéo thẳng lưng

Bài tập tác động chủ yếu đến cơ lưng, giúp chỉnh tư thế đồng thời cải thiện thị giác, tăng cường cơ lưng, giữ cho lưng thẳng và cải thiện lưu thông máu.

Đầu tiên, đứng thẳng và từ từ di chuyển đầu ra phía sau, bạn giữ tư thế này trong 15 giây và hít thở sâu;, từ từ quay đầu về vị trí ban đầu. Lặp lại 6 lần và thực hiện bài tập này vài lần một ngày.

Bài tập thể dục giảm stress

Sau khi tập xong bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần, giảm stress.

 Đứng thẳng, chân rộng bằng vai và nâng tay lên ngực sao cho lòng bàn tay hướng về phía ngực; mở rộng cánh tay sang bên, đưa tay về ngực rồi quay trở lại vị trí ban đầu. Mỗi bên bạn hãy lặp lại động tác 6 lần.

Bài tập cải thiện thận và lưng

Bài tập này có tác dụng tăng cường sức khỏe và kích thích chức năng thận.

Đứng thẳng, đặt chân rộng bằng vai, các ngón chân tách nhau và hướng về phía trước. Rồi từ từ uốn cong người về phía trước và đẩy xuống mà không cần uốn cong đầu gối; nhìn lên và tay chạm sàn. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ cảm thấy cơ thắt lưng được kéo giãn. Bạn giữ nguyên trong vị trí này trong 10 giây, sau đó từ từ quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại như vậy 6 lần.

 Bài tập cải thiện lưng và thận 

Duỗi lưng

Bài tập này giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện chức năng của phổi, gan, thận, dạ dày và ruột.

Bắt đầu bài tập bằng cách đứng thẳng và 2 tay đan nhau để trước mặt, hít vào và từ từ giơ hai tay lên đầu để lòng bàn tay hướng lên đồng thời kiễng ngón chân lên. Sau đó, thở ra và từ từ hạ tay xuống vị trí ban đầu. Lặp lại 6 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thở

Việc thở theo đúng kỹ thuật có thể ảnh hưởng vô cùng tích cực tới sức khỏe đặc biệt là kéo dài tuổi thọ.

Thực hiện bằng cách hít vào từ từ qua mũi và giữ trong 1-2 giây , hít thêm một hơi ngắn khác để lấp đầy phổi và giữ tư thế trong 1-2 giây và thở ra bằng miệng. Hãy nhớ rằng phải thở dài và chậm giúp cân bằng toàn bộ cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa một cách đáng kể.

Bài tập làm ấm người 

Thư giãn cơ thể hoàn toàn để làm nóng người rất quan trọng và tuyệt đối không được bỏ qua.  Bạn hơi cong đầu gối của bạn và cố gắng phân phối trọng lượng đều lên cả hai chân và bắt đầu vung cánh tay về phía trước và phía sau và sau đó từ bên này sang bên kia.

                                                                                                                                                      Theo Emdep