5 bài tập cần làm trước khi chạy bộ

5 bài tập khởi động trước khi chạy bộ cực đơn giản

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một thói quen khởi động năng động có thể giúp bạn chạy tốt hơn. Các nhà nghiên cứu so sánh những người tham gia thực hiện nghiên cứu thực hiện tốt như thế nào sau khi khởi động so với việc ngồi.

Khi vận động viên chạy thực hiện các động tác khởi động, họ có thể đi gần hai phút rưỡi trước khi họ mệt mỏi so với khi họ ngồi mà không khởi động. Các thói quen sau đây được nghiên cứu trực tiếp. Mỗi lần di chuyển 10 lần, di chuyển qua từng đại diện 1 cách nhanh chóng sẽ mất ít nhất 5 phút để hoàn thành.

Sau đây là 5 bài tập khởi động trước khi chạy bộ cần làm trước khi chạy để đem lại hiểu quả cao nhất sau mỗi buổi luyện tập.

1. Hip flexor stretch

Hip flexor stretch

Đứng thẳng người, vặn hông và đầu gối của bạn để đưa đầu gối phải lên ngực khi bạn vung cánh tay trái về phía trước, hạ xuống mặt đất sau đó lặp lại trên chân kia.

2. Leg extensor stretch

Đứng với 2 tay đặt trên hông của bạn. Nâng cao chân phải của bạn 1 vài cm, giữ cho đầu gối của bạn thẳng. Nhanh chóng uốn cong bàn chân của bạn, chỉ ngón chân của bạn hướng lên. Quay trở lại đứng, sau đó lặp lại với chân còn lại.

3. Leg flexor stretch

Leg flexor stretch

Đứng thẳng người với cánh tay phải của bạn đặt ở phía trước. Uốn cong đầu gối của bạn bên phải ra phía trước 1 góc 90. Khi bạn xoay cánh tay phải của bạn về lại vị trí cũ và cánh tay trái về phía trước đồng thời duỗi thẳng chân để đùi song song với mặt đất. Mở rộng chân và hướng bàn chân ra ngoài. Quay trở lại tư thế đứng thẳng, sau đó lặp lại với chân kia.

4. Planta Flexor stretch

Đứng với hai tay đặt trên hông của bạn. Nâng cao chân phải của bạn một vài cm, giữu cho đầu gối của bạn thẳng. Nhanh chóng uốn cong bàn chân của bạn, chỉ ngón chân của bạn hướng lên. Quay trở lại đứng, sau đó lặp lại với chân còn lại.

5. Hip extensor tretch

Đặt tay phải về phía trước ở hông của bạn, nâng chân phải của bạn và uốn cong đầu gối phải của bạn trong khi vung cánh tay tái về phía trước như khi bạn chạy. Sau đó nhanh chóng kéo chân phải của bạn ở phía sau. Đồng thời xoay cánh tay phải của bạn về phía trước và cánh tay trái của bạn trở lại. Quay trwor lại đầu gối của bạn trươc mặt bạn và lập lại với chân kia.

     Tham khảo từ thehinh.com