3 Lợi ích giúp bạn thành công của việc chạy bộ

3 tác dụng giúp tang sự thông minh của việc chạy bộ

Chạy bộ là bài tập quen thuộc giúp cải thiện sức khỏe cho rất nhiều người. Vậy nó còn có những tác dụng gì mà mọi người chưa biết?

Chạy bộ được biết đến là phương pháp rèn luyện cơ thể săn chắc, khỏe mạnh cũng như được coi là phương pháp giảm cân hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, chạy bộ còn có 1 công dụng đới với mỗi người mà không phải ai cũng biết đó là giúp bạn trở nên thông minh và hành phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được tác dụng thông minh, hạnh phúc nhờ chạy bộ ra sao.

1. Tạo ra các tế bào thần kinh mới

Thông qua nghiên cứu trên động vật thì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 1 điều là khi bạn tập thể dục có đổ mồ hôi trong khoảng 30-40 phút thì các tế bào não mới cũng đã bắt đầu được sinh ra. Vì vậy việc chạy bộ ngoài trời hoặc trên máy chạy bộ điện cho đến khi đổ mồ hôi không những giúp bạn khỏe mạnh, mà còn tốt cho não bộ và giúp bạn có tinh thần khỏe mạnh hơn.

2. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Việc chạy bộ còn có thể giúp bạn giảm bớt những cảm xúc tiêu cực. Nghiên cứu trên những người thường xuyên luyện tập thể thao hoặc chạy bộ kết quả cho thấy sau quá trình tập luyện họ cảm thấy có được cảm xúc tốt và tích cực hơn. Trong quá trình tập luyện, những căng thẳng, mệt mỏi cũng dần biến mất.

3. Tăng cường trí nhớ

Chạy bộ vào sáng sớm là bài thuốc tốt nhất dành cho não bộ

Theo nghiên cứu MRI kết quả cho thấy vỏ não và bán cầu phía trước cho thấy có nhiều dấu hiệu cải thiện trong các quy trình kiểm soát bộ nhớ hơn. Từ những phát hiện đó, họ đã chỉ ra rằng việc luyện tập thể dục, đặc biệt là những hiệu quả chạy bộ có lợi cho bộ nhớ của não khi làm việc ở mức độ vĩ mô của thần kinh, và nó hoàn toàn có thể giúp cho bộ nhớ của bạn ngày càng được cải thiện tốt hơn.

Tham khảo từ Thegioithethao.info