Thực phẩm "vàng" dành cho chị em để phòng chống ung thư vú

Những thực phẩm có tác dụng giúp chị em phụ nữ phòng tránh căn bênh ung thư vú hiệu quả

Dù không phải là một giải pháp kỳ diệu để chống lại bệnh ung thư, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh giúp ích rất nhiều trong việc phòng tránh và điều trị căn bệnh này. Dưới đây là 10 loại thực phẩm mà bạn nên tích cực bổ sung vào thực đơn để có thể tránh xa ung thư vú

1. Ớt chuông

Các chất dinh dưỡng trong ớt vô cùng hữu ích trong việc chống lại ung thư vú, đặc biệt, chất capxaixin co trong ớt ngọt có thể giúp cơ thể kìm hãm sự lây lan của các tế bào ung thư.

Ớt tươi và xanh có hàm lượng ofchlorophyll cao sẽ ngăn cản các chất gây ung thư trong ruột. Với ớt đỏ, bạn có thể tìm thấy cả hai chất chống oxy hóa là carotinoit và capxaixin.

2. Tỏi

Tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra rằng tỏi có tác động mạnh mẽ tới chu kỳ tế bào. Trong chu kỳ đó, một tế bào bình thường khỏe mạnh có thể trở thành tế bào ung thư.

Tuy nhiên, một thành phần đặc biệt trong tỏi và hành tây là allyl sulfide (C6H10S) có thể khiến các tế bào hoạt động bình thường. Đó là lý do tại sao tất cả phụ nữ nên thêm hành và tỏi vào bữa ăn hàng ngày.

Bạn cần biết, tất cả các nghiên cứu dinh dưỡng chống ung thư đều được thực hiện trên chiết xuất của hành tây tươi và tỏi tươi chứ không phải là sau khi chúng được nấu chín.

Ngoài ra, phụ nữ bị loãng máu nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng nhiều hành tây để tránh ảnh hưởng do tương tác thuốc.

3. Táo

Nếu bạn gọt táo và bỏ phần vỏ đi, điều đó có nghĩa là bạn đang bỏ đi một nguồn chất xơ dồi dào có chứa chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất hữu ích khác giúp ngăn ngừa ung thư vú cực tốt.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng vỏ táo thực sự có thể kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Bạn chỉ cần bổ sung táo vào thực đơn hàng ngày là đã có thể tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh ung thư vú đáng sợ.

4. Quả óc chó

Quả óc chó chứa rất nhiều axit béo omega-3 lành mạnh và các chất dinh dưỡng hữu ích, giúp chống viêm cực tốt.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết quả óc chó thực sự có thể làm giảm tốc độ lây lan của khối u ác tính, vì vậy loại quả này đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa trị ung thư vú ngay cả sau khi cơ thể đã mắc bệnh.

5. Quả lựu

Các nghiên cứu về vai trò của cây lựu trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư đã cho thấy rằng loại quả này chứa một hợp chất đặc biệt có thể giúp phụ nữ chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Lựu là loại trái cây lành mạnh và có hương vị thơm ngon, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc uống nước ép lựu.

Hãy thêm lựu vào chế độ ăn hàng ngày để giúp bản thân bạn cùng tất cả các thành viên khác trong gia đình chống lại ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim.

Trái lựu có thể giúp phụ nữ chống lại sự phát triển của tế bào ung thư

6. Dầu ô liu

Lý do mà bạn nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất như một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú là khi các nhà nghiên cứu ở Barcelona tiến hành cho một số con chuột bị ung thư vú thử nghiệm một chế độ ăn uống lành mạnh, trong đó chủ yếu là chất béo từ dầu ô liu nguyên chất. Kết quả là axit oleic và chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có thể dập tắt sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ác tính.

7. Cá

Dầu cá và cá có chứa nguồn axit béo omega-3 dồi dào. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên mọi người nên sử dụng các loại dầu cá hàng ngày.

Cá cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Tất cả các khuyến cáo về các chất dinh dưỡng chống ung thư đều khuyên rằng nên hạn chế việc tiêu thụ các loại thịt đỏ, thịt chế biến sẵn như thịt nguội và thịt xông khói.

Bổ sung các loại cá thu, cá hồi, cá ngừ vào danh sách món ăn hàng ngày là sự lựa chọn vô cùng thông minh của các bà nội trợ để ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả hơn.

8. Cần tây

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy loại rau thơm này cực kỳ hữu ích, có thể ức chế hoàn toàn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Đặc biệt, trong cần tây có hàm lượng apigenin rất dồi dào có thể làm tăng khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cần tây mỗi ngày để tránh xa căn bệnh ung thư quái ác.

Bên cạnh phòng chống ung thư, cần tây còn là thực phẩm giúp giảm cân an toàn và hiệu quả 

9. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh có chứa các chất béo lành mạnh và được coi là sự lựa chọn thông minh để phòng chống ung thư vú. Dầu hạt lanh có hàm lượng licnan phong phú, có tác dụng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư.

Bởi vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày, phụ nữ không nên bỏ qua thực phẩm hoàn hảo này. Mọi người có thể mua hạt lanh xay hoặc nghiền hạt và sau đó sử dụng một máy xay cà phê để xay nhuyễn.

Bạn có thể rắc nó lên món salad hoặc đặt nó trong bánh nướng xốp để có hương vị ngon hơn cho một món ăn giàu dưỡng chất.

10. Củ nghệ

Nghệ là một loại gia vị phổ biến ở khắp nơi. Trong y học củ nghệ được xem là loại thần dược có thể cân bằng nội tiết tố và ức chế tất cả các loại tế bào ung thư, bao gồm cả ung thư đường tiêu hóa, phổi, da và ung thư vú.

Chính vì vậy, củ nghệ là một thực phẩm tuyệt vời mà bạn chắc chắn nên ăn mỗi ngày để thoát khỏi các tế bào gây ung thư .

Theo Soha