Thực phẩm làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch

Thực phẩm giúp phòng tránh nguy cơ bị xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch làm một căn bệnh dễ mắc phải nếu chế độ ăn uống không được đảm bảo. Vậy làm thế nào để phòng tránh căn bệnh này?

Xơ vữa động mạch có thể dẫn đến những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách. Nguyên nhân chính của rối loạn này là chế độ ăn uống không thích hợp. Một số triệu chứng của bệnh bao gồm đau và chuột rút ở chân, tê chân, rối loạn thận, huyết áp cao và suy giảm trí nhớ. Xơ vữa động mạch chủ yếu ảnh hưởng đến chân, động mạch chủ, thận và vùng bụng. Rối loạn này thường bắt đầu trong thời thơ ấu và tiến triển theo tuổi. Xơ vữa động mạch có thể được điều trị tại nhà bằng những cách cực kì đơn giản sau đây.

Chiết xuất hạt nho

Chiết xuất hạt nho rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Nó cũng là nguồn vitamin E phong phú giúp cải thiện quá trình lưu thông máu và giảm hàm lượng cholesterol. Nó có thể ngăn ngừa cục máu đông và bệnh tim nếu được sử dụng thường xuyên.

Trà xanh

Trà xanh là một trong những thành phần hiệu quả được sử dụng để điều trị xơ vữa động mạch. Các hoạt chất có trong trà xanh giúp giảm tổn thương động mạch. Nhấm nháp một vài chén trà xanh mỗi ngày giúp bạn phòng bệnh xơ vữa động mạch.

Nước ép củ cải

Nước ép củ cải đường giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch có hiệu quả. Loại nước này đóng vai trò như một chất hòa tan canxi vô cơ lắng đọng, giúp làm sạch động mạch. Nó cũng làm tăng hàm lượng haemoglobin trong cơ thể, do vậy tăng cường lưu thông máu trong cơ thể

Chanh và cam

Cam và chanh là 2 loại hoa quả cực kì tốt trong việc phòng tránh xơ vữa động mạch

Hấp thu vitamin C giúp hỗ trợ sản sinh các axit mật, làm giảm cholesterol trong cơ thể. Do vậy, cần ăn thường xuyên những loại hoa quả giàu vitamin C như chanh, cam vì lượng vitamin C phong phú trong những loại quả này giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

 

Dứa

Enzym bromelain có trong dứa giúp giảm thiểu cục máu đông. Nó thậm chí giảm phản ứng viêm và ngăn ngừa các tổn thương của động mạch. Enzym này giúp tiêu hóa các chất béo và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo, do vậy phòng ngừa xơ vữa động mạch.

 

Tham khảo từ suckhoedoisong.vn