Thực phẩm không nên ăn khi đói

Danh sách các loại thực phẩm bạn nên tránh ăn khi đang trong cơn đói

Sữa chua dẻo, một tách cà phê, hay nước cam tươi – là điều mà hầu hết mọi người có thể hình dung khi nghĩ về một bữa sáng hoàn hảo. Thật không may, chỉ một số ít người biết rằng một số loại thực phẩm không tốt cho chúng ta nếu ăn khi bụng đói; nhất là vào buổi sáng. Dưới đây là cẩm nang cần thiết cho bạn trong việc lựa chọn bữa ăn sáng dinh dưỡng.

 

Trà

Uống trà lúc bạn đói không tốt cho dạ dày của bạn chút nào cả. Mặc dù trà xanh có công dụng rất lớn đối với sức khỏe của bạn như có khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, chống sâu răng. Nhưng sẽ phản tác dụng, nếu bạn uống trà với cái bụng trống rỗng sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, và dẫn đến hiện tượng “say trà” có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đứng có cảm qíc quay cuồng.

Cà chua

Trong cà chua chưa nhiều chất nhựa và các axit

Trong cà chua chưa nhiều chất nhựa và các axit. Khi đói cơ đói cơ thể không đủ năng lương để chuyển hóa hai chất này, nên khi thực phẩm này vào cơ thể các axit và men tiêu hóa sẵn có trong dạ dày sẽ phản ứng tiêu cực với chúng. Hậu quả, xảy ra hiện tượng kết tủa dẫn đến cảm giác đầy bụng và khó tiêu. Nếu lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến dạ dày.

Cà phê, các thức uống có cồn và ga

Khi bạn đói, uống cà phê hay thậm chí rượu là một sai lầm lớn

Khi bạn đói, uống cà phê hay thậm chí rượu là một sai lầm lớn, có nguyên nhân cao nhất dẫn đến đau dạ dày, và hơn nữa nếu bạn thường xuyên uống các đồ uống có sử dụng chất kích thích khi đói sẽ dẫn đến các bệnh lý khác. Ngoài ra, khi đói mà uống rượu, dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Lúc đó, có thể xảy ra các hiện tượng chóng mặt, đổ mồi hôi, lạnh và đói cồn cào. Đặc biệt, nếu lượng đường trong cơ thể xuống quá thấp sẽ dẫn đến hôn mê. Uống rượu khi đói rất dễ say xỉn và nguy cơ phá hoại dạ dày rất cao. Vì thế hãy lót dạ trước khi uống rượu để bảo vệ sức khỏe.

Chuối

Trong quả chuối có chứa rất nhiều magiê và vitamin C. Chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhưng sẽ phản tác dụng khi bạn dùng chuối làm thực ăn khi đói, lúc này hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, trong chuối có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi được vào cơ thế lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày của bạn

Đồ ăn cay

Có thể bạn thích ăn cay, nhưng hãy cố gắng hạn chế ăn cay lúc đói. Các thực phẩm có vị cay thường kích thích men tiêu hoá cao và niêm mạc dạ dày. Về lâu dài có thể gây viêm loét dạ dày và các bệnh lý nặng nề khác.

Theo Báo Sức khoẻ và Đời sống (suckhoedoisong.vn)