Thực phẩm dễ gây mùi cơ thể, nên thay thế như thế nào

Một số thực phẩm có thể gây mùi cơ thể mà bạn nên tránh vào mùa nóng.

Trong thời tiết nóng nực, chắc hẳn không ai muốn không khí thêm phần ngột ngạt bởi mùi hương không mong muốn từ cơ thể của chính mình. Cùng tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể gây mùi cơ thể mà bạn nên cân nhắc tránh xa vào ngày hè và những thứ có thể thay thế chúng

1. Caffeine

Trà thảo mộc cung cấp chất chống oxy hóa và giúp cơ thể thải độc. Còn cà phê hoặc bất kỳ đồ uống chứa caffeine nào cũng có thể là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi.

2. Hành, tỏi

Đều là gia vị giúp tạo mùi vị làm thức ăn ngon hơn nhưng trong khi quế có mùi tươi mát và dễ chịu kéo dài thì ngược lại, tỏi và hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa và đào thải chủ yếu qua lỗ chân lông gây ra mùi cơ thể.

3. Măng tây

Axit trong măng tây khi bị phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể mang lại mùi cơ thể không mong muốn.

Axit trong măng tây khi bị phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể mang lại mùi cơ thể không mong muốn. Hãy ăn cần tây, chúng giúp cơ thể giải phóng pheromone, có lợi cho hệ tiêu hóa.

4. Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ

Gần đây các tổ chức y tế thế giới đã đưa ra cảnh báo về việc ăn thịt đỏ quá nhiều dẫn đến ung thư, cơ thể nặng nề. Thay vào đó, hãy ăn cá bởi nó vừa có lợi cho sức khỏe lại mang tới hơi thở dễ chịu hơn.

5. Sữa chứa choline

Vitamin D có trong sữa chua có thể giúp bạn chống lại vi khuẩn trong miệng, làm giảm mùi hôi miệng. Trong khi đó, sữa chứa choline có thể khiến mùi cơ thể khó chịu.

6. Bia

Hãy hạn chế uống bia bởi nó có thể gây ra mùi cơ thể do chất cồn thoát qua lỗ chân lông.

Nước lọc luôn là sự lựa chọn hàng đầu giúp cơ thể loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. Hãy hạn chế uống bia bởi nó có thể gây ra mùi cơ thể do chất cồn thoát qua lỗ chân lông.

7. Rượu

Không phải là một cái tên xa lạ trong top những thực phẩm gây mùi. Rượu khiến cơ thể nồng nặc mùi và có thể gây khó chịu cho người đối diện. Hãy làm bạn với nước chanh, chanh sẽ giúp bạn vừa giải khát vừa giải độc nhờ chất chống oxy hóa cao.

8. Súp lơ

Có thể bạn chưa biết, súp lơ chứa choline - một chất dinh dưỡng giống như vitamin B, có thể gây ra mùi hôi cơ thể. Thay vào đó hãy ăn táo để giảm mùi hội miệng

 

9. Bí ngô

Trong bí ngô có chứa choline được chuyển hóa thành trimethylamine trong quá trình tiêu hóa

Trong bí ngô có chứa choline được chuyển hóa thành trimethylamine trong quá trình tiêu hóa. Trimethylamine tích lũy lâu trong cơ thể có thể là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu. Bạn nên thay thế bằng trái cây có múi với mùi thơm, ngọt và thanh, giúp cải thiện mùi cơ thể hiệu quả

10. Hạt bí ngô

Tương tự, hạt bí ngô cũng chứa hàm lượng choline cao, vốn là một tác nhân gây mùi cơ thể. Hãy thay thế bằng hạt cà ri giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố gây mùi hôi

Theo VNExpress