7 thói quen ăn uống dân văn phòng cần loại bỏ ngay

Những thói quen ăn uống của những người bận rộn đang ảnh hưởng đến sức khỏe

Uống ít nước, ăn tại bàn làm việc là một trong những thói quen cần phải loại bỏ ngay cả khi bạn bận rộn với công việc mỗi ngày.

 

Khoa học đã chứng minh tầm ảnh hưởng của thói quen ăn uống lên sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, ai cũng cố gắng ăn uống lành mạnh, điều độ, nhưng có nhiều lúc công việc quá bận rộn, không cho phép bản thân dành quá nhiều thời gian bận tâm tới việc ăn uống. Dù vào những lúc như vậy, dưới đây là 7 điều bạn nên chú ý để không vì áp lực mà tạo cho mình những thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe:

 

Uống ít nước

Nhiều dân công sở uống nước rất ít, thậm chí quên uống nước trong suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, điều đó khiến cơ thể bị thiếu nước, làm suy giảm quá trình chuyển hóa của cơ thể và chức năng của thận, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình cân bằng của cơ thể. Việc đi lại thường xuyên để lấy nước cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cho mắt được nghỉ ngơi và tốt cho sức khỏe nói chung, nên hãy chú ý để luôn uống đủ nước trong ngày.

Ăn trưa tại bàn làm việc

Ăn trưa tại bàn làm việc khiến cho vi khuẩn sinh sản và phát triển lên bàn phím, chuột…những nơi bạn ít khi vệ sinh hàng ngày. Đây là cách mà bạn vô tình tạo ra mầm bệnh cho chính mình.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thường xuyên ăn trưa tại bàn làm việc có thể gây hại cho sức khỏe. Ngồi lâu một chỗ gần như suốt cả ngày gây ra các bệnh tim, đau vai, lưng. Hơn nữa, những người ăn trưa tại bàn làm việc có khuynh hướng tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều chất béo, thiếu dinh dưỡng, gây tổn hại tới hệ thống tiêu hóa.

Vừa ăn vừa làm việc

Nhiều nhân viên văn phòng thường vừa ăn, vừa làm việc. Điều này sẽ khiến bữa trưa không ngon miệng, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn vào cơ thể.

Ăn quá nhanh

Nếu bạn ăn quá nhanh, thức ăn sẽ không được nhai kỹ, không có lợi cho sự tiêu hóa ban đầu của thực phẩm, làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột.

Ăn quá nhanh hay ăn đồ ăn nhanh là những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe

Ăn trưa quá muộn

Áp lực công việc khiến nhiều nhân viên văn phòng thường ăn trưa quá muộn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người có thói quen này gặp nhiều khó khăn trong việc giảm cân. Họ sẽ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít trọng lượng hơn so với những người ăn sớm và điều độ, đúng giờ.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Theo Daily Mail, nhiều nhân viên văn phòng không có đủ thời gian để ăn sáng. Điều này không chỉ có thể gây tổn hại tới dạ dày, mà còn khiến cơ thể thiếu năng lượng cho công việc trong ngày.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Erlangen (Đức) cũng phát hiện ra rằng tuổi thọ trung bình của những người bỏ bữa ít hơn so với nhóm thường xuyên ăn sáng là 2,5 năm.

Uống nhiều trà, cà phê

Trà, cà phê là những đồ uống giúp dân văn phòng tỉnh táo, tập trung để làm việc. Tuy nhiên, uống trà, cà phê thường xuyên có thể khiến bạn đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, cà phê làm giảm thấp khả năng thụ thai. Một người uống một cốc cà phê/ngày khả năng giảm xuống 50%. Ngoài ra, các loại đồ uống này còn chưa nhiều caffeine, ảnh hưởng đến hoạt động tim mạch.

Theo Zing