Những thực phẩm gì không nên ăn vào buổi sáng

Những thực phẩm nên tránh ăn vào buổi sáng bạn cần biết

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng ăn không đúng cách, không đúng thời điểm lại vô tình mang bệnh vào thân. Những thực phẩm tưởng chừng rất bình thường nhưng nếu ăn vào buổi sáng – khi bụng của bạn đang rỗng lại gặp phải một số vấn đề về sức khỏe không thể xem nhẹ.

Dưới đây là những món ăn bạn nên tránh ăn vào buổi sáng:

Chuối tiêu và dứa

Nếu ăn 2 món này vào buổi sáng, trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ khiến hàm lượng magiê trong máu tăng cao gây ảnh hưởng xấu đến chức năng tim.

Thêm vào đó, trong quá trình tiêu hóa, lượng đường có trong loại quả này có thể biến thành axit và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nên khi dạ dày trống rỗng, chuối và sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày.

Nước ép quả đóng chai

Hầu hết các loại nước ép lại có hàm lượng đường cao và thiếu cả chất xơ lẫn protein mặc dù phần lớn tất cả các loại trái cây đều cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng.

Điều này có thể gây sụt giảm lượng đường huyết, làm giảm năng lượng của bạn trong buổi sáng.

Đồ ngọt

Đồ ngọt thường được lựa chọn sử dụng vào bữa sáng vì tính tiện dụng nhưng không thực sự tốt

Lúc đói ăn đồ ngọt sẽ khiến khí trong ruột tăng lên dễ dẫn đến đầy hơi, chướng bụng do vậy bạn không nên ăn ngọt trước bữa ăn sáng. Hơn nữa, khi đói ăn đồ ngọt cơ thể sẽ tiết lượng insulin lớn hơn khiến bạn cảm thấy đói nhanh.

Đồ lạnh

Không được uống nước lạnh khi đói, ngay cả lúc bình thường việc uống đồ lạnh cũng có thể gây hiện tượng co thắt huyết quản, gây khó tiêu.

Uống đồ lạnh có thể gây co thắt huyết quản, gây khó tiêu

Các chuyên gia đề nghị buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy không được uống nước lạnh thay vào đó bạn nên uống một cốc nước ấm sẽ có tác dụng hỗ trợ đánh thức hệ thống tiêu hóa, bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể.

Đồ chiên rán

Theo Healthline, nếu thường xuyên ăn sáng với thực phẩm chiên xào, đồ ăn cay khi bụng đói khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở, mắc các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng...

Theo Vietnamnet