Những thực phẩm không dành cho bữa sáng

Những thực phẩm cần tránh cho bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trong khi ngủ, cơ thể của bạn bận tiêu hóa bữa ăn tối hôm trước và rất cần nhiều nhiên liệu vào buổi sáng hôm sau.

Đồng thời khi đó bụng bạn đang rỗng, bạn cần đặc biệt lưu ý khi thêm những thực phẩm sau vào bữa sáng của bạn, vì có thể bạn đã vô tình tạo ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chính bạn!

Đồ ăn cay

Những món ăn cay vào buổi sáng có thể làm gia tăng nồng độ axit trong dạ dày. Từ đó gây tổn thương lớp niêm mạc, dẫn tới các bệnh về dạ dày.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những món ăn dầu mỡ khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở, nhất là khi bụng đói. Bạn sẽ mắc các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng... nếu thường xuyên ăn sáng với thực phẩm chiên xào. Đồng thời, có thể dẫn tới các bệnh như béo phì, tim mạch nguy hại cho sức khỏe

Trái cây chua

Nếu ăn các loại quả chua vào buổi sáng, hàm lượng axit trong các loại quả có vị chua có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày. Tình trạng kéo dài sẽ khiến nguy cơ bạn mắc chứng trào ngược axit dạ dày hoặc viêm loét dạ dày cao. Bạn chỉ nên ăn các loại quả chua sau bữa sáng.

Nước lạnh

Nên uống nước ấm thay vì nước lạnh sau khi thức dậy,

 

Khi thức dậy, mọi người nên uống một ly nước ấm thay vì nước lạnh, để khởi động hệ thống tiêu hóa và bù lại lượng nước đã mất sau một đêm dài. Hơn nữa, uống nước lạnh vào buổi sáng làm co thắt huyết quản, đầy bụng, khó tiêu

Theo Vnexpress