Những thực phẩm giúp bạn tỉnh táo hơn

Cải thiện khả năng tập trung của bạn với các loại thực phẩm dưới đây

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là nền tảng đầu tiên để có một bộ não minh mẫn. Hãy cùng tham khảo những loại thức ăn tăng khả năng tập trung mà ai cũng không nên bỏ qua ngay sau đây để có thể chăm sóc não bộ cho chính bản thân và cả gia đình.

Bơ được biết đến là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Bên trong bơ chứa khá nhiều các loại chất khoáng, bao gồm: Canxi, Mangan, Kali, Sắt, Kẽm, Selen, 14 loại vitamin phổ biến A, C, E, B2, B6, B5 cùng nhiều khoáng chất khác. chứa nhiều chất béo không bão hoà, giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện trí nhớ đáng kể.

Thực tế, bơ trở thành món ăn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người bởi vì chúng có khả năng tạo ra sự kết nối giữa các nơron thần kinh và quá trình tuần hoàn máu trong não bộ lẫn cơ thể. Đồng nghĩa với việc khi máu được bơm về não bộ, chúng sẽ cung cấp đủ oxy giúp con người tập trung hoạt động suy nghĩ, vậy nên công việc và học tập sẽ đạt hiệu quả hơn.

Caffeine

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên thường được tìm thấy trong cây trà, cà phê hoặc ca cao.

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên thường được tìm thấy trong cây trà, cà phê hoặc ca cao. Thực tế, caffeine có tác dụng tăng mức độ kích thích, giúp tâm trạng của con người vui vẻ, hưng phấn và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, caffeine còn giúp ngăn chặn chức năng của các cơ quan thụ cảm, khiến cơ thể không còn mệt mỏi và tỉnh táo hơn, chống buồn ngủ cực tốt. Tất cả những lợi ích trên đều giúp con người cải thiện khả năng tập trung cao. Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện cả khả năng nhận thức; khả năng ghi nhớ, khả năng phản xạ...cho bản thân.

Tuy nhiên, sử dụng nhiều hoặc quá nhiều lượng caffeine cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do vậy, người dùng cần có chế độ sử dụng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Trứng

Trứng cũng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng

Trứng cũng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong trứng có chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men… Đặc biệt là lòng đỏ trứng chứa rất nhiều choline và lutein.

Các chất dinh dưỡng có trong trứng có chức năng nhận thức và giúp điều hòa hệ thần kinh và chức năng của não. Qua đó, giúp người ăn thực phẩm này có bộ não khỏe mạnh, tập trung cao độ để làm việc và học tập hiệu quả. Trứng chế biến được thành đa dạng món như: trứng luộc, trứng hấp, trứng rán, cơm cuộn trứng

 

Lúa mì

Lúa mì Lúa mì hay lúa miến, tiểu mạch là cây lương thực, thuộc một nhóm các loài cỏ. Trong lúa mì chủ yếu gồm carbohydrate, chất xơ, protein, vitamin và các chất khoáng và các hợp chất thực vật.

Nhìn vào thực tế, lúa mì chứa nhiều vitamin và các chất khoáng. Mặt khác, não bộ lại rất cần các loại nhóm vitamin và chất khoáng để duy trì chức năng của mình cho cơ thể con người. Do đó, muốn tăng khả năng tập trung cao và một não bộ khỏe mạnh, chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm được làm từ lúa mì. Lúa mì cũng là một thức ăn tăng khả năng tập trung vì não bộ rất cần năng lượng từ lúa mì để hoạt động. Lúa mì được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như: bánh, mì, bột mì

 

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa choline và giàu vitamin K

Bông cải xanh có chứa choline và giàu vitamin K. Choline là chất dinh dưỡng quan trọng trong việc duy trì sự minh mẫn và tập trung cao độ ở con người. Thêm vào đó, vitamin K cũng giúp đẩy nhanh quá trình xử lý thông tin của não bộ. Bông cải xanh được dùng để làm nhiều món khác nhau như: cháo, nước ép, bông cải xanh xào, bông cải xanh luộc, bông cải xanh nấu, sinh tố bông cải xanh.

Báo Sức Khoẻ & Đời Sống