Nguyên tắc ăn hoa quả bảo vệ sức khỏe

Cách ăn hoa quả để bảo vệ sức khỏe

Trái cây chứa nhiều vitamin, cellulose, và bổ sung rất nhiều chất thiết yếu khác cho sức khỏe. Do vậy, nó rất có lợi cho cơ thể nếu bạn ăn thường xuyên.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều người có những triệu chứng bị đau bụng, chóng mặt, ói mửa… sau khi ăn trái cây. Đây cũng là một dạng của hiện tượng ngộ độc thực phẩm do tồn dư thuốc trừ sâu và chất bảo quản có trong trái cây.

Vậy hãy theo dõi những lưu ý dưới đây để hạn chế bị ngộ độc, đảm bảo ăn toàn khi ăn trái cây.

Tránh tiêu thụ quá nhiều trái cây cùng lúc

Đôi khi vô tình chúng ta có xu hướng tiêu thụ quá mức vì yêu thích vị ngọt của trái cây, nhưng chúng ta không biết rằng trái cây có chứa một lượng đường nhất định, và nếu tiêu thụ quá mức, có thể gây ra béo phì hoặc các bệnh liên quan.

Trái cây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, mọi người cần phải ăn ở mức độ hợp lý, khoa học để nhận được hết những lợi ích tuyệt vời từ trái cây tươi.

Thời điểm ăn trái cây

Ăn trái cây trước khi ăn

Mọi người có thể tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng từ trái cây và kiểm soát sự thèm ăn của mình khi ăn trước các bữa chính.

Ăn trái cây vào buổi sáng

Buổi sáng, con người có thể bổ sung năng lượng nhất định và cơ thể con người có thể hấp thụ chất dinh dưỡng trong trái cây dễ dàng hơn. Do vậy, bạn nên ăn trái cây vào khoảng 10 giờ sáng để dinh dưỡng từ trái cấy được hấp thụ tốt nhất.

Làm sạch triệt để trước khi ăn

Để tránh các triệu chứng tương tự như đau bụng hoặc ngộ độc thực phẩm, do trái cây được phun thước trừ sâu và sử dụng chất bảo quản gây ra, mọi người nên làm sạch hoàn toàn trái cây trước khi ăn. Tránh dẫn đến ngộ độc hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dài lâu của cơ thể.

                                                                                                                                                    Theo Soha