Món ngon từ vỏ thanh long

Tuy nhiên, hầu hết mọi người ăn thanh long đều bỏ vỏ vì nghĩ vỏ thanh long không có nhiều tác dụng

Thanh long là loại quả vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người ăn thanh long đều bỏ vỏ vì nghĩ vỏ thanh long không có nhiều tác dụng. Dưới đây là ba món ngon từ vỏ thanh long sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại 

1. Salad vỏ thanh long

Chuẩn bị:

  • Vỏ 1 - 2 quả thanh long
  • Muối, đường vừa đủ
  • Xíu dầu mè

Cách làm:

  • Vỏ thanh bỏ phần vảy rồng, rửa thật sạch, thái thành các sợi dài cỡ ngón tay út. 
  • Cho vỏ thanh long vào bát, trộn đều với muối, đường, dầu mè. Sau đó để yên khoảng 5-10 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức.

Món ăn từ vỏ thanh long

2. Nước ép vỏ thanh long

Chuẩn bị:

  • Vỏ của một quả thanh long
  • 250ml nước lọc
  • 10g sữa đặc hoặc đường hay mật ong
  • 5 viên đá nhỏ

Cách làm:

  • Vỏ thanh bỏ phần vảy rồng, rửa thật sạch, sau đó thái hạt lựu.
  • Cho vỏ thanh long, thêm nước, sữa đặc hoặc đường hay mật ong cùng đá vào xay nhuyễn. Rót nước ép vỏ thanh long ra cốc và thưởng thức.

 

Nước ép vỏ thanh long

3. Bánh bao vỏ thanh long

Khi làm bánh bao, bạn có thể xay nhuyễn vỏ thanh long rồi trộn với bột làm bánh bao sau đó làm bánh bao như bình thường. Nhiều người cũng dùng nước ép thanh long để nhuộm màu cho xôi, bánh trôi... cũng rất đẹp mắt.

Theo Eva