Lưu ý với những ai thích trứng vịt lộn

Những điều người thích ăn trứng vịt lộn cần biết

Trứng vịt lộn là món ăn giàu dưỡng chất, được rất nhiều người ưa thích. Nhiều người cứ thèm là ăn 1, 2 thậm chí rất nhiều trứng cùng lúc, thế nhưng thực tế có những lưu ý cần nên nhớ khi ăn món này

Ăn trứng vịt lộn phải đi kèm rau răm

Sẽ có không ít người thắc mắc tại sao cứ ăn trứng vịt lộn lại phải ăn rau răm đơn giản là vì rau răm có tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng khi nó được kết hợp cùng trứng vịt lộn sẽ làm nên một bài thuốc cực tốt cho sức khỏe dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý ngoài ra còn giúp tránh được các chứng bệnh về đường tiêu hóa như trướng bụng, lạnh bụng, đầy hơi.

Nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối: Theo Đông y nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng sẽ tốt hơn vì đây là món ăn khó tiêu nếu như bạn ăn buổi tối sẽ khiến bị đầy bụng khó tiêu hóa.

Phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn trứng vịt lộn

Giai đoạn mang thai là giai đoạn cần bổ sung chất dinh dưỡng mặc dù trứng vịt lộn có nhiều chất, tốt cho bà bầu nhưng không vì thế mà các bà bầu ăn quá nhiều mà nên hạn chế ăn chỉ nên ăn 2 trứng /tuần và không ăn liền nhau mà nên chia ra.

Không nên ăn trứng vịt lộn hàng ngày

Nhiều người do sở thích nên ngày nào cũng ăn trứng vịt lộn. Đây là một thói quen không hề tốt cho sức khỏe nếu ăn trứng vịt lộn hàng ngày sẽ làm tăng cholesterol trong máu, từ đó gây nên các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp…..

Sau khi ăn trứng vịt lộn không uống trà

Nhiều người nói ăn trứng vịt lộn xong miệng có mùi tanh vì vậy thường uống một chén trà. Tuy nhiên trà chứa axit tannic khi kết hợp với chất protein có trong trứng sẽ gây chứng khó tiêu hóa.

Không ăn quá 3 trứng vịt lộn một tuần

Đối với trẻ 5 - 12 tuổi chỉ nên ăn 1/2 quả trứng vịt lộn/ ngày. Và chỉ nên ăn mỗi tuần ăn 1- 2 quả.

Trẻ từ 12 tuổi và người lớn có thể ăn 1 - 2 quả trứng vịt lộn/ngày mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần.

Trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn.

Trứng vịt lộn luôn là món ăn nhanh ưa thích cửa người Việt 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của trứng vịt lộn đồng thời có cách ăn thật sự phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Theo VNExpress