Giảm cân hiệu quả nhờ chế độ ăn theo nhóm máu

Chế độ ăn giảm cân cho từng nhóm máu

Nhiều người gặp rắc rối với các chế độ ăn kiêng và tập luyện giảm cân không mang lại hiệu quả như mong đợi, mà bạn không rõ nguyên nhân vì sao. Một lý do không nhiều người biết tới đó chính là do nhóm máu của mỗi người. Tùy thuộc vào nhóm máu mà khả năng hấp thụ từng nhóm thực phẩm khác nhau, trước khi chọn cho mình một chế độ ăn phù hợp và hiệu quả, hãy tìm hiểu những thực phẩm đặc thù cho từng nhóm máu dưới đây.

Nhóm máu O

Những người nhóm máu O chỉ cần chọn các loại tinh bột nhẹ nhàng, ít đường, giàu chất xơ cùng các loại thịt giàu protein. Tăng cường thịt đỏ, gia cầm, hạt giàu chất xơ, rau xanh và hạn chế các loại ngũ cốc, phô mai, sữa bò, cà chua, cà tím.

Nhóm máu A

Nếu bạn thuộc nhóm máu A thì bạn nên tránh xa những thực phẩm gốc động vật bởi bạn sẽ dễ gặp căng thẳng, stress và tăng cân. Chế độ phù hợp nhất với bạn là ăn chay bằng cách bổ sung tương đối các thực phẩm động vật như: Gà ta, cá biển, đậu nành, vừng, trứng, rau xanh; hạn chế thịt bò, thịt vịt, thịt lợn, sữa bò, khoai tây, đu đủ, xoài, chuối, dừa.

Gà và rau xanh là thực phẩm oàn hảo dành cho người nhóm máu A

Nhóm máu B

Tình trạng dễ bị stress và gặp vấn đề về hormone cũng gặp phải ở nhóm máu B, khiến tăng cân không kiểm soát. Bạn hãy bổ sung thịt bò, cá thu, cá hồi, hạt kê, hạt yến mạch. Đồng thời cắt giảm hải sản có giáp, sữa, cơm, mì, chế phẩm sữa rất dễ hấp thu và ảnh hưởng xấu đến lượng insulin trong người cũng như hormone.

Nhóm máu AB

Nhóm máu AB phẩn ứng vừa phải với tất cả các loại thực phẩm nhưng bạn cũng cần kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, kết hợp vận động nhẹ nhàng để giữ vóc dáng luôn thon thả. Bổ sung cá, rau, trứng, các loại hạt vào thực đơn hàng ngày và tránh những thực phẩm như: thịt bò, thịt gà, thịt ngỗng, mực, tôm, nghêu, sò.

Theo Elle