Cách làm chanh đào mật ong, bảo vệ sức khỏe cổ họng

Những bước làm chanh đào mật ong, bảo vệ cổ họng của bạn

Chanh đào ngâm mật ong là liều thuốc giúp bạn ngăn ngừa  bệnh về đường hô hấp. Trong đó, vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, giúp trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Mật ong có gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể.

Do vậy, sự kết hợp của chanh đào và mật ong là giải pháp vô cũng hữu hiệu với cách làm vô cùng đơn giản. Sau đây sẽ là những bước đơn giản để bạn sở hữu một hũ chanh đào mật ong bảo vệ cổ họng của mình trong thời giao mùa này.

Nguyên liệu:

  • 1kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
  • 1 lít mật ong rừng
  • 0,8kg đường phèn
  • Bình thủy tinh
  • Vỉ nén bằng nan tre

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch chanh, ngâm 30 phút  với nước sôi để nguội pha một ít muối, rồi vớt chanh ra để thật khô hoặc lấy 1 cái khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh.

Đặc biệt là lúc làm, bạn phải đảm bảo tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước lã. Cắt chanh thành những miếng mỏng, để nguyên hạt vì ngâm cả hạt mới tốt.

Bước 2:

 Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh và để những cục đường to lên trên cùng.

Bước 3:

Cuối cùng bạn đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống và đậy kín nắp. Để khoảng 3 tháng, bạn có thể dùng được.

Chanh đào mật ong là một trong những biện pháp hiệu quả giúp bảo vệ sức khoẻ cổ họng

Lưu ý: Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.

Theo Suckhoe&doisong