Các món ăn hấp dẫn dành cho bé dịp giáng sinh

Thực đơn những món ăn ngon lạ mắt và ngộ nghĩnh cho trẻ trong dịp Noel.

Không khí Noel đang tới gần, các bà các mẹ nên học một số công thức nấu ăn đơn giản từ món khai vị tới tráng miệng với cách trang trí theo phong cách mùa Giáng Sinh để tạo bất ngờ cho con trẻ và gia đình.

Mùa giáng sinh đang tới gần. Để thay đổi không khí trong bữa ăn gia đình, các bà các mẹ có thể áp dụng thực đơn 10 món từ khai vị tới tráng miệng dễ làm.

Thực đơn giáng sinh - Món khai vị

1. Bánh rau bina

  • Nung nóng lò nướng ở mức 200 độ C và phủ giấy bạc lên khay nướng.
  • Cho dầu ăn vào nồi và nung nóng ở nhiện độ vừa. Cho hành khô, tỏi và nhục đậu khấu vào nấu trong 2 phút, đảo đều tay. Bỏ rau bina cùng chút gia vị muối vào nấu từ 3-4 phút, khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi để nguội. Thêm phô mát feta (½ chén), sữa chua không béo Greek (⅓ chén), rau thì là thái nhỏ (2 muỗng canh). Xay cho đến khi hỗn hợp mềm lại. Thêm trứng rồi xay tiếp cho tới khi quyện lại.
  • - Lấy ra 30 chiếc phyllo shells. Cho hỗn hợp vừa xay vào từng chiếc. Sau đó bỏ vào khay nướng khoảng 15 phút hoặc tới khi rìa xung quanh chuyển màu vàng nâu.

2. Salad ngũ sắc

  • Nung nóng chảo nướng với nhiệt độ cao. Đổ hành lá với 1 thìa dầu ăn vào. Đảo đều tay cho đến khi hành mềm ra. Tiếp đó lấy hành ra thớt rồi thái mỏng.
  • Cho vào một bát cỡ vừa các nguyên liệu gồm mù tạc (1 muỗng) giấm gạo (¼ muỗng) và mật ong (1 muỗng); trộn lại với hành lá, ½ thìa muối và ¼ thìa tiêu đen.
  • Cho vào một tô lớn các nguyên liệu gồm cà chua bi, bí ngòi vàng (1 quả), đậu mắt đen và giấm. Gia vị điều chỉnh phù hợp.
  • Chia rau arugula ra đĩa. Đặt phần hỗn hợp và một lớp phô mai ricotta lớn lên trên. Trộn đều với dầu ô liu và trang trí cùng muối, tiêu đen nếu muốn.

Thực đơn giáng sinh - Món chính

Tùy vào phong tục các quốc gia, các món ăn truyền thống là phần hấp dẫn nhất trong thực đơn giáng sinh.

3. Thịt viên Thụy Điển

  • Hành tây thái nhỏ (1 củ) xào qua với một ít bơ.
  • Ngâm bánh mì (75g) trong sữa (250ml).
  • Cho 500g thịt bò hoặc heo cùng hành tây, 1 quả trứng, hỗn hợp bánh mì ngâm sữa và gia vị vào máy xay. Cho thêm một ít nước để hỗn hợp không quá đặc.
  • Dùng thìa để làm từng viên thịt.
  • Cho bơ vào chảo và chiên thịt đều các mặt.

4. Gà nướng rau quả

  • Nung nóng lò đến 220 độ C. 
  • Nghiền hạt thì là (1 muỗng canh), rau mùi (1 muỗng canh), 1 muỗng canh cỏ xạ hương, 1 thìa dầu, ½ thìa muối cho vào 1 bát cỡ vừa rồi trộn lại.
  • Phết hỗn hợp gia vị lên bề mặt gà rồi nướng trong khoảng 15 phút.
  • Cho cà chua bi, tỏi, ô liu và hương thảo vào một tô lớn và trộn đều trong lúc chờ gà nướng. Cho thêm 2 thìa dầu, ¼ thìa muối, tiêu. Rải hỗn hợp cà chua xung quanh gà rồi tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa.

Gà nướng rau quả

5. Thịt nướng nước lựu

  • Nung nóng lò tới 200 độ C. Phủ giấy bạc chống dính lên khay nướng.
  • Đung sôi nước lựu (2 chén) và bột bắp (3 muỗng canh) ở nhiệt độ trung bình và khuấy đều. Sau đó giảm lửa và để sôi khoảng 1 phút. Tắt bếp và đổ hỗn hợp vừa khuấy với sirô pancake (¾ chén) và mù tạt coarse-grain (⅓ muỗng).
  • Ướp 1 phần thịt giăm bông xương hông với hỗn hợp vừa chế biến rồi cho vào khay nướng. Bọc lại với giấy bạc và nướng lên trong khoảng 10 phút.

6. Nấm nướng thập cẩm

  • Làm nóng lò đến 200 độ C.
  • Chuẩn bị một tô lớn gồm: 1 lb nấm cremini, 2 chén súp lơ cắt thành bông nhỏ, 2 cốc cocktail cà chua và 12 tép tỏi bóc vỏ. Cho thêm dầu ô liu cùng gia vị sau đó trộn đều.
  • Đổ rau ra khay bánh rồi đặt vào lò nướng khoảng 20 đến 30 phút hoặc cho đến khi nấm vàng nâu và súp lơ mềm ra.
  • Trang trí với 1 muỗng rau mùi tây xắt nhỏ trước khi ăn.

Thực đơn giáng sinh - Món tráng miệng

Cuối cùng, để kết thúc bữa ăn giáng sinh ấp cúng, các mẹ có thể sử dụng thực đơn các món bánh dễ làm và ngon miệng cho con trẻ.

7. Bánh hình mũ Santa Claus

  • Cắt đôi miếng kẹo dẻo loại nhỏ.
  • Mua sẵn 12 chiếc bánh cupcakes socola, phủ một lớp kem lên bề mặt.
  • Gắn kẹo dẻo lên bề mặt kem.
  • Để bánh vào tủ lạnh vài phút trước khi thưởng thức.

8. Bánh kem sô cô la

  • Nung nóng lò đến 200 độ C và đặt miếng lót bánh lên trên khay nướng.
  • Hỗn hợp bánh gồm: trứng (3 quả), dầu (½ muỗng), buttermilk (1 chén), kem chua (½ muỗng) và chiết xuất vani (2 muỗng). Cho vào bát to và khuấy đều.
  • Nướng trong 15-20 phút rồi lấy ra để nguội.
  • Trộn kem bông và bột pudding lại với nhau.
  • Bơm hỗn hợp kem cùng sô cô la lên bánh và thưởng thức.

9. Bánh quy tuần lộc

  • Nung nóng lò đến 200 độ C. Phủ một lớp giấy lót lên khay nướng.
  • Tạo hỗn hợp bánh gồm: trứng (2 quả) và dầu thực vật (⅓ chén) vào bát to rồi khuấy đều. Sau đó nặn bánh thành hình tròn.
  • Cho bánh quy vào lò và nướng trong khoảng 8 phút. Sau đó lấy bánh ra và để nguội
  • Phủ lớp kem lên mặt bánh quy rồi đặt một miếng bánh Wafer Nilla nhỏ vào nửa dưới của bánh quy. Đặt hai viên kẹo hình mắt lên trên miếng Wafer Nilla và hai bánh xoắn lên trên phần mắt làm gạc. Dùng kem dính một viên M&M lên miếng Wafer Nilla để làm mũi là kết thúc quá trình làm bánh.

10. Bánh nhân kẹo ngọt

  • Nung nóng lò đến 200 độ C. Lót giấy vào khay nướng.
  • Hỗn hợp kem gồm: bơ (½ chén đã làm mềm) và đường(1 chén). Khuấy cho đến khi mềm.
  • Thêm trứng (1 quả) và vanilla (1 thìa tinh dầu) vào rồi tiếp tục khuấy đều.
  • Trộn tiếp với 2 muỗng sữa. Thêm các nguyên liệu khô khác gồm 2 chén bột, ¼ thìa muối và ½ muỗng cà phê baking soda vào khuấy cùng hỗn hợp.
  • Viên thành hình tròn với kích thước 3cm rồi nhúng vào đường màu đỏ hoặc xanh rồi nướng trong khoảng 10 phút.
  • Lấy ra khỏi lò rồi để nguội trong vài phút. Đặt viên kẹo candy cane kisses vào giữa mỗi chiếc bánh.

Theo afamily.vn