Dinh dưỡng để tạo cơ bắp

Phương pháp dinh dưỡng để xây dựng cơ bắp

Việc tăng trưởng cơ bắp phụ thuộc vào phần lớn chế độ ăn của bạn.

Nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về việc ăn uống để xây dựng cơ bắp. Xây dựng cơ bắp là một việc rất khó khăn và đòi hỏi sự đảm bảo dinh dưỡng tuyệt đối để điều đó xảy ra. Và đặc biệt là phải biết về những sai lầm phổ biến và thực hiện các chế độ, phương pháp phù hợp để giúp bạn đi trên con đường dinh dưỡng đúng đắn và hiệu quả.

Những quan niệm sai lầm

Hạn chế chất đường và tinh bột:

Lấy tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày của bạn sẽ làm giảm hiệu suất tập luyện của bạn và khiến cơ bắp của bạn gặp khó khăn vì thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Do carbohydrates (chất đường) là chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cho những người tập luyện nặng nhọc và giúp phục hồi glycogen là nguồn năng lượng dự trữ.

Không ăn chất béo:

Loại bỏ chất béo lành mạnh khỏi khẩu phần ăn của bạn chẳng khác gì cướp đi khỏi cơ thể bạn khả năng to lớn để phát triển cơ bắp và giảm mỡ. Vì chất béo lành mạnh giúp tăng cường sự trao đổi chất và điều hòa chức năng nội tiết tố.

Thực hiện chế độ ăn kiêng:

Ăn kiêng có lẽ là sai lầm tồi tệ nhất được thực hiện để cố gắng xây dựng khối lượng nạc lớn (cơ bắp). Trong thực tế, cơ thể sẽ đi tìm các nguồn năng lượng để tiêu thụ khi lượng calo trong người bị hạn chế. Cơ chính là nhiên liệu cho cơ thể bạn khi lượng calo hấp thụ bị giảm sút.

Không ăn đủ protein:

Protein là một thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và hoàn thiện cơ bắp, và việc không cung cấp đủ protein sẽ làm cho khối lượng nạc (cơ bắp) của bạn phải gặp vấn đề không hề nhỏ.

Phương pháp ăn để xây dựng cơ bắp

Ăn carbs (chất đường)

Ta phải luôn giữ cho lượng đường trong máu luôn ổn định ở mọi lúc để cung cấp nhiên liệu cho việc tập luyện, xây dựng cơ bắp.

Hấp thụ lượng chất đường tốt trong rau, trái cây và ngũ cốc với khẩu phần ăn thích hợp  sẽ giúp cung cấp lượng lớn nhiên liệu cho việc tập luyện nặng và sự hình thành cơ bắp.

Sự khác biệt giữa các loại carbohydrates 'tốt và xấu' và đó là các carbonhydrates cô đặc thiết yếu cần cho cơ thể. Nhu cầu tập luyện làm tăng cường nhu cầu carbohydrate và sau khi ngừng tập luyện chúng cũng có vai trò rất quan trọng của việc khôi phục glycogen trong cơ bắp (là hình thức dự trữ năng lượng của cơ).

Vứt bỏ chế độ ăn kiêng và ăn vì cơ bắp

Ăn như loài chim và theo 'mốt' sẽ không bao giờ giúp bạn có được cơ bắp mà mình mong muốn. Tăng khối lượng nạc phải đến từ việc hấp thu các loại protein nạc chất lượng, tinh bột lành mạnh, chất béo tốt, và rất nhiều nước trong một ngày để giúp bạn đạt được cơ thể tốt nhất.

 

Bổ sung chất béo lành mạnh

 

Các loại vitamin hòa tan thiết yếu A, D, E, K có thể hấp thu được bằng cách ăn chất béo lành mạnh để hỗ trợ các chức năng nội tiết, đặc biệt là testosterone cho sự phát triển cơ bắp.

Ăn chất béo lành mạnh với khẩu phần thích hợp không làm cho bạn béo và là một thành phần dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để xây dựng cơ bắp đẹp.

Ăn protein

Protein được tạo thành từ các axit amin ảnh hưởng đến chức năng tế bào,hoàn thiện cơ bắp và hỗ trợ khối lượng cơ bắp của bạn.

Axit amin cần phải có thường xuyên cho sự trao đổi chất ở cơ bắp (năng lượng) và sự đồng hóa liên tục (tăng trưởng cơ bắp). Đó là lượng protein cần phải hấp thu để giữ cho cơ thể chúng ta có sự cân bằng tích cực axit amin để tạo nên cơ bắp.

   Protein cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp tối ưu