7 thói quen giúp kiểm soát cân nặng khi bạn ít thời gian để luyện tập

Kiểm soát cân nặng bằng những thói quen đơn giản hàng ngày

Không chỉ tập vã mồ hôi ở phòng tập hay kiêng khem khổ sở mới là cách giảm cân hiệu quả, hãy bắt đầu từ những thói quen đơn giản hàng ngày để có một thân hình hoàn hảo

Công việc bận rộn khiến bạn không thể sắp xếp thời gian tới phòng gym mỗi ngày hoặc có thể chỉ là do bạn “lười” ? Cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ để bạn có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng mà không cần mất quá nhiều thiều gian dành cho việc tập thể dục     

1. Ăn nhạt và giảm bớt các chế phẩm từ sữa bò

Một trong những thứ đầu tiên bạn nên loại khỏi thực đơn là đồ ăn nhiều muối. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm có chứa lượng sodium cao sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, vì vậy nên bạn hãy ăn nhạt để giảm cân. Ngoài ra hãy thay thế các chế phẩm từ sữa bò bằng sữa từ các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt sen...

2. Nạp protein trước khi đi ngủ

Nghe có vẻ thật vô lý đúng không ? Bởi về lý thuyết thì ăn trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể tăng cân, tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Lee của tập đoàn Nucific, bạn nên cung cấp cho cơ thể lượng đủ protein trước khi ngủ. Amy cho biết: "Nạp một lượng protein trước khi đi ngủ sẽ kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể vào sáng hôm sau. Thêm vào đó, nó còn giúp tái tạo bộ máy của cơ thể trong khi ngủ để khi thức dậy vào sáng hôm sau, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng".

3. Nạp thực phẩm chứa protein ngay khi thức dậy

Tương tự như kết thúc một ngày bằng protein để giúp cơ thể tự phục hồi trong giấc ngủ, Amy Lee khuyến khích bạn bắt đầu ngày mới bằng cách tương tự. "Một bữa sáng giàu protein sẽ giúp quá trình trao đổi chất được vận hành tốt và đồng thời cũng cung cấp cho bạn đủ năng lượng để hoạt động cả ngày". Theo Amy thì "Khả năng sinh nhiệt giúp đốt cháy mỡ thừa của protein đã được các chuyên gia chứng minh. Vậy nên việc nạp protein sẽ giúp cho sự trao đổi chất diễn ra liên tục cả ngày".

4. Thêm chất xơ và chất béo lành mạnh vào bữa sáng giàu protein

Ngoài protein, Bữa sáng cũng là thời điểm vàng để bạn bổ sung chất xơ và chất béo bởi nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy no cả ngày. Sau một vài ngày thực hiện, bạn sẽ nhận thấy mình ăn ít hơn so với thường ngày vào bữa trưa và bữa tối. Lưu ý, một bữa sáng lành mạnh là một bữa sáng không đường, vì đường sẽ gia tăng sự thèm ăn của bạn.

Một bữa sáng lành mạnh là một bữa sáng không đường

5. Ngừng uống nước trong bữa ăn

Nghe có vẻ trái ngược so với thói quen vừa ăn vừa uống thường ngày của chúng ta nhưng chuyên gia dinh dưỡng Kimberly Snyder cho biết, loại bỏ nước khỏi bữa ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng dạ dày. Uống nước nhiều trong khi ăn sẽ làm cho loãng chất hấp thụ và làm ì trệ bộ máy tiêu hóa. Mặc dù bạn cần uống nước hàng ngày nhưng hãy tạm dừng trong khi ăn để quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

Uống nước trong bữa ăn sẽ làm quá trình tiêu hóa gặp nhiều khó khăn

6. Sử dụng thêm men vi sinh

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung các lợi khuẩn cho dạ dày để giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru hơn, có thể kể đến sữa chua không đường hay các sản phẩm có chứa men vi sinh. Chúng sẽ giúp bạn tái khởi động lại dạ dày, giúp cho quá trình sụt giảm cân nặng diễn ra nhanh hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

7. Ngủ nhiều hơn

Đừng lo ngại việc ngủ nhiều sẽ làm bạn béo hơn. Việc mất ngủ sẽ làm rối loạn sự trao đổi chất, khiến cho mỡ thừa khó tan. Đó là lý do hãy cố gắng kết thúc một ngày bằng một giấc ngủ ngon. Điều đó sẽ giúp cho cơ chế hoạt động của cơ thể được làm việc hiệu quả hơn.

Theo Afamily