5 món ăn bổ dưỡng phụ nữ nên ăn trước khi có thai

Đây là thời gian hoàn hảo để các mẹ kiểm tra lại chế độ ăn uống của bản thân liệu có đang tốt cho cơ thể.

Hãy loại bỏ những thực phẩm như bánh ngọt vì chúng có thể gia tăng lượng đường huyết và tăng cân, hay giảm cường độ tập luyện và calo trong các bước ăn để tạo điều kiện tốt nhất cho việc thụ thai.

1. Trái cây, rau xanh

Trái cây và rau xanh là những thực phẩm cung cấp đẩy đủ chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa mà cơ thể cần thiết, giúp giảm viêm nhiễm, Cụ thể, các loại rau xanh đậm như rau bina là nguồn thực phẩm giau axit folic bổ sung rất tốt cho cơ thể.

Rau xanh chứa nhiều axit folic tốt cho cơ thể

2. Omega-3

Omega-3 là chất axit béo đóng góp quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Ngoài ra omega-3 là chất béo lành mạnh giữ các hormone của cơ thể hoạt động đúng, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình thụ thai. Một số thực phẩm điển hình dồi dào omega-3 là hạt óc chó, hạt chia, hạt lanh…

3. Sữa

Sữa là thực phẩm lý tưởng bổ sung canxi và protein cho cơ thể mẹ

Cơ thể các bà mẹ tương lai đặc biệt cần lượng canxi và protein để bổ sung cho cơ thể bé và sữa là thực phẩm lí tưởng để nạp năng lượng cho cơ thể mẹ. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý và chọn những loại sữa ít đường để tránh tăng quá nhiều cân. Các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học còn công bố việc phụ nữ sử dụng sữa nguyên kem có thể giảm bớt nguy cơ mắc căn bệnh vô sinh.

4. Axit folic

Đối với những bạn đang hay muốn lập kế hoạch mang thai trong tương lai gần thì hãy bổ sung ngay những thực phẩm dồi dào axit folic vào bữa ăn hằng ngày để có thai kì khỏe mạnh và giảm bớt nguy cơ mắc phải những dị tật bẩm sinh. Mỗi ngày, mẹ nên tiêu thụ khoảng 400-600mg axit folic từ những thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây..

 Ăn ngũ cốc bổ sung axit folic cho cơ thể

5. Bữa ăn nhiều protein

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một chế độ ăn uống dồi dào protein sẽ giúp cho các mẹ trải qua thời gian mang thai dễ chịu hơn. Một bữa ăn hợp lí bao gồm khoảng 25% protein và 40% carb giúp bổ sung lượng trứng và tỉ lệ mang thai cho các bệnh nhân sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF. Những thực phẩm giàu axit omega bao gồm thịt gà, lòng trắng trứng, cá hồi..
Những người ăn kiêng có thể tiêu thụ các thực phẩm giàu protein như các loại đậu để bổ sung cho cơ thể.